เจ้าของร้านครัวตะวัน สุดเซ็ง เรียกช่างซ่อมแก๊ส ไม่ทันไรไฟลุกพรึบไหม้ก่อนรามไปไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ ศรีราชา ที่อยู่ข้างๆร้านกัน โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระงับเหตุทัน         พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านครัวตะวัน เลขที่ 42 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ หน้าโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เลขที่ 40 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งอยู่ติดกัน จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองศรีราชา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

      ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นปลูกติดๆกัน เปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ที่บริเวณตู้เตาแก๊ส หน้าร้าน พบกลุ่มควันดำ ลอยพุ่งออกมา และมีประกายไฟอยู่ ติดกันที่บริเวณข้างร้านเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ พบกลุ่มควันดำลอยพุ่งออกมาด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตัดไฟฟ้า ก่อนเข้าระดมฉีดถังดับเพลิง เพื่อระงับเหตุ ซึ่งใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

      สอบถาม นางสาวตะวัน ตันติจิรกาล อายุ 42 ปี เจ้าของร้านครัวตะวัน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงคล้ายแก๊สรั่ว ที่บริเวณตู้เตาแก๊สหน้าร้าน จึงได้เรียกช่างมาซ้อม และในระหว่างที่ช่างกำลังซ่อมนั้น ก็ได้เกิดประกายไฟจึง ส่งผลให้ไฟลุกพรึบ ตนเองในขณะนั้นก็อยู่ที่ชั้น 2 กำลังทำเครื่องปรุงอยู่ ก็ได้ยินเสียงดังบึ้ม จึงได้รีบวิ่งลงมา หลังจากนั้นก็ได้มีพลเมืองดี และชาวบ้าน เข้ามาช่วยกันนำถังดับเพลิง เข้าฉีดส่วนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมา

    สอบถาม นายวิกร แพงหอม อายุ 30 ปี ช่างซ่อมเตาแก๊ส กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เข้ามาซ่อมเตาแก๊สตามปกติ และพบว่าสายเตาแก๊ส มีรอยรั่ว และในขณะที่ตนเองกำลังจะซ่อมนั้น จู่ๆ ก็ได้มีประกายไฟพรึบขึ้นมา พร้อมๆกับไฟ ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ ตนเองจึงได้รีบวิ่งออกมา แล้วทำการตัดไฟ ก่อนฉีดถังดับเพลิง

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563