หวุดหวิด 18 ล้อ บรรทุกสายไฟ เสียหลักพลิกตะแคงข้างกลางแยกท่าเรือแหลมฉบัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


ติดตามภาพวีดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ymunYGLE8mU

 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ บรรทุกสายไฟ เสียหลักพลิกตะแคงข้าง เหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดง ท่าเรือแหลมฉบัง ถ.สุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รถยก สภ.แหลมฉบัง และรถเครน เข้าช่วยเหลือ

        ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง ที่บริเวณกลางถนนสุขุมวิม ฝั่งขาเข้าพัทยา พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ scania สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-4288 ชลบุรี หมายทะเบียนส่วนหาง 71-0552 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพเสียหลักพลิกตะแคงข้าง เทสายไฟม้วน ที่บรรทุกมาเป็นจำนวนมากตกลงพื้นถนน ภายในรถพบผู้ขับขี่ทราบชื่อคือนายพงษ์พิพัฒน์ สมบุญ อายุ 30 ปี ใกล้กันพบภรรยาของผู้ขับขี่ ทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปิดถนนไป 2 เลน เพื่อให้รถยก สภ.แหลมฉบัง และรถเครน เข้าดำเนินการยกหางพ่วง เข้าในสภาพเดิม ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงเปิดช่องทางการจราจรได้ตามปกติ

       สอบถาม นายพงษ์พิพัฒน์ สมบุญ อายุ 30 ปี ผู้ขับขี่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ไปรับสินค้าภายในท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อมุ่งหน้าออกมาส่งสินค้า ซึ่งในระหว่างที่กำลังขับขี่ผ่านสี่แยกไฟแดงตามปกติ จนกระทั่งตัวล็อคหางพ่วง ได้เกิดขาดออกจากหัวรถบรรทุก ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีผู้ขับขี่สัญจรไปมาในระหว่างเกิดเหตุ ส่วนตนเองและภรรยาก็ปลอดภัยดี

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ดำเนินการเปิดช่องทางจราจรแล้ว พร้อมควบคุมตัวผู้ขับขี่ไปสอบปากคำเพิ่มเติม และดำเนินเปรียบเทียบปรับ ตามกฎหมายต่อไป


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563