18 ล้อ เบรกแตก หักหลบไฟแดง พุ่งชนท้ายหัวรถบรรทุก ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำทับรถยนต์เชฟ 2 คันพังยับ คนเจ็บ 4 ราย รอดตายปาฏิหาริย์


ติดตามภาพวีดีโอ ได้ที่ 

https://www.youtube.com/watch?v=8bV4kakLtho

ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เบรกแตก เสียหลักพลิกคว่ำทับรถยนต์ จำนวน 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในซากรถ เหตุเกิดบริเวณหน้าลานตู้คอนเทนเนอร์ บริษัท สหมิตร สทัฟฟิ่ง เซอร์วิส จำกัด ใกล้เคียงสี่แยกไฟแดงเก้ากิโล ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 พื้นที่ ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลื

 ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนขับขี่สวนทางกัน และเป็นช่วงระหว่างทางโค้ง ที่บริเวณกลางถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 75-4085 กรุงเทพมหานคร หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 61-0412 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง โดยที่บริเวณตู้คอนเทนเนอร์ทับหลังคารถยนต์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กธ 8894 กรุงเทพมหานคร จนยุบลงไป ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และเด็กชายอีก 2 ราย ทราบชื่อคือนายณเดชน์ วรกมลเดชน์ อายุ 43 ปี  ด.ช.โชติศิริอนันต์ วรกมลเดชน์ อายุ 9 ปี และ ด.ช.วิรัช ศรีสุราช อายุ 11 ปี ทั้ง 3 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการกดทับ และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง พร้อมกับนำรถโฟคลิฟ จำนวน 2 คัน เข้ายกตู้คอนเทนเนอร์ขึ้น หลังจากนั้นได้รีบนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถ แล้วรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ถัดมาพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒฮ 205 กรุงเทพมหานคร ที่บริเวณหน้ารถฝั่งคนขับ ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับด้วยเช่นกัน ภายในพบผู้ขับขี่ทราบชื่อคือนายประนม ยืนยง อายุ 43 ปี เป็นช่างซ่อมรถ กระโดดหนีตายออกมาได้อย่างหวุดหวิด ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบหัวรถบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีม่วง หมายเลขทะเบียน 71-6749 ชลบุรี สภาพท้ายรถได้รับความเสียหาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบนายวินัย มงคลกิจดำรง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ถ.บางปิ้ง ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกที่เสียหลักพลิกคว่ำ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

       สอบถามนายวินัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ มาจากมหาชัย จ.สมุทรสาครมุ่งหน้ามาที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ตรงจุดเกิดเหตุ ขับมาปกติไม่ได้เร่งรีบอะไร จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุเบรกรถบรรทุกได้เกิดแตก และไม่สามารถเบรกได้เลย ส่งผลให้ตนเองต้องหักพวงมาลัยรถบรรทุกหลบมาทางดังกล่าว เพื่อไม่ให้พุ่งชนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนที่จะพุ่งท้ายหัวรถบรรทุก และเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

      ในขณะที่ทางด้านนายประนม ผู้ขับขี่รถกระบะเชฟ กล่าวว่า ในขณะที่ตนเองจอดรถติดไฟอยู่นั้น ตนเองก็ได้เห็นรถบรรทุก 18 ล้อ คันดังกล่าวเสียหลักมาแล้ว ตนเองจึงตัดสินใจ รีบกระโดดหนีจากเบาะคนขับมาทางเบาะนั่งข้าง โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ทั้งนี้ได้มีการเคลื่อนย้ายซากรถที่ชนกัน ออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อเปิดช่องทางจราจร อย่างไรก็ตามจะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563