อบต.บ่อวินร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี จัดทำโครงการจัดสวัสดิการสังคมสำหรับแม่วัยรุ่น โดยมีการส่งเสริมด้านอาชีพ การขายสินค้าออนไลน์ เพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในช่วงกำลังดูแลลูกเล็ก
ที่หอประชุมอบต.บ่อวิน  นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน เป็นประธานเปิดโครงการจัดสวัสดิการสังคมสำหรับแม่วัยรุ่น โดยทางอบต.บ่อวิน ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี จัดทำโครงการจัดสวัสดิการสังคมสำหรับแม่วัยรุ่น โดยมีการส่งเสริมด้านอาชีพ การขายสินค้าออนไลน์ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ มาบรรยายและแนะนำ การขายการเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ก็เหมือนการลงทุนชนิดหนึ่ง หากไม่รู้จักวางแผนหรือไม่เข้าใจธุรกิจของตนเองดีพอ อาจพลาดท่าตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น วันนี้จึงขอแนะนำวิธีการเริ่มขายสินค้าออนไลน์ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเปิดร้านค้าได้เลยอันดับแรกเราควรถามตนเองก่อนว่าอยากขายสินค้าออนไลน์เพราะอะไร สาเหตุถึงการขายของออนไลน์ เช่น รายได้ของตนเองไม่เพียงพอ อยากหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม หรือเห็นเพื่อนขายแล้วดีและรวย หรือเรารู้สึกว่าใช้เวลากับงานหลักมากไปแต่ผลตอบแทนกลับน้อย ซึ่งการถามตนเองครั้งนี้เปรียบเสมือนแรงพลักดันก้าวแรก หรืออาจเปลี่ยนความคิดจากการขายของออนไลน์ที่เป็นเพียงอาชีพเสริมให้กลายเป็นงานหลักในอนาคต การตั้งชื่อร้าน ควรใช้ชื่อร้านที่อ่านง่าย จำง่าย เพราะถ้าชื่อร้านอ่านยาก ไม่คุ้นหู ลูกค้าที่เคยใช้บริการอาจไม่กล้าบอกต่อเนื่องจากกลัวออกเสียงไม่ถูก   สินค้า อาจจะต้องเลือกขายสินค้ากลุ่มประเภทที่มีความใกล้เคียงกันเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง เช่น ขายโทรศัพท์ ขายเคส ขายฟิล์มกันลอย เป็นต้น   ต้นทุน เงินทุนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทุนสำหรับซื้อสินค้าเพื่อนำมาขายอย่างเดียว แต่รวมไปค่าขนส่ง ค่าอุปกรณ์สำหรับแพ็คของ และสำหรับค่าโฆษณาด้วย ซึ่งการขายสินค้าออนไลน์สำหรับแม่วัยรุ่น เพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในช่วงกำลังดูแลลูกเล็กอยู่กับบ้าน

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563