วงจรปิดจับภาพวินาที หนุ่มซิ่งรถจักรยานยนต์ เปลี่ยนเลนกะทันหัน ไม่มองรถบรรทุก 18 ล้อ เฉี่ยวชนล้มก่อนเหยียบซ้ำ
ร.ต.ท.หญิง วรางคณา เกตุอุดมสิน รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ ถูกรถบรรทุก 18 ล้อบรรทุกเหล็กเหยียบมีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 ฝั่งขาเข้าชลบุรี ช่วงด่านเก็บเงินหนองขาม ระหว่างทางแยกไปชลบุรี กับขึ้นสะพานต่างระดับหนองขาม ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ขับขี่ทางเดียว และเป็นช่วงระหว่างทางแยกไปชลบุรี 1 เลน ขึ้นสะพานต่างระดับหนองขาม 2 เลน ที่บริเวณกลางถนนพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายสมคิด ประไพ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/173 ม.7 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า กะโหลกศีรษะแตก จนสมองกระจายเกลื่อนถนน แขนขาซ้ายหัก ใกล้กันพบหมวกกันน็อคสีขาว ตกอยู่ ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน ฉกน 828 ชลบุรี สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ไม่สามารถขับขี่ต่อไป ถัดมาประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-0528 ระยอง หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 76-4447 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยมีนายณรงค์ หินลอย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ม.2 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามนายณรงค์ ผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ กล่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุ ตนเองก็ได้รับขับรถบรรทุก 18 ล้อ มาจากระยองเพื่อนำสินค้าไปส่งที่สมุทรปราการ โดยมาตามเส้นทางปกติ เพื่อมุ่งหน้าขึ้นสะพานต่างระดับหนองขาม ระหว่างนั้นก็ได้มีรถจักรยานยนต์ ของผู้เสียชีวิต ขับขี่มาทางเลนซ้ายสุด แล้วพยายามจะหักเข้ามายังเลนกลางถนน โดยที่ไม่มองรถบรรทุก 18 ล้อ ของตนเอง ส่งผลให้ถูกเหยียบจนเสียชีวิตดังกล่าว

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของด่านเก็บเงินหนองขาม พบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ได้เปลี่ยนเลนกะทันหัน โดยที่ไม่มองรถบรรทุก 18 ล้อ ที่ขับมา ก่อนที่จะถูกเหยียบจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพเป็นเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563