ระทึก!! ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้สายไฟเก่าชาวบ้านแตกตื่นกลุ่มควันพวยพุ่งหลังตึกแถว


ชาวบ้านแตกตื่นกลุ่มควันพวยพุ่งหลังตึกแถว ตรวจสอบพบไฟฟ้าลัดวงจรไหม้สายไฟเก่า หลังบ้าน โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าระงับเหตุทัน 

ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ กองขยะ บริเวณด้านหลังตึกแถว 2 ชั้น ช่วงคอเขาบางพระ ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลบางพระ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปะรรมสถานศรีราชา ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องงัดกุญแจตึกแถว เลขที่ 4/19 และทำการตัดไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว เพื่อสำรวจตรวจสอบจุดเพลิงไหม้ จากการตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณด้านหลังตึกแถว ซึ่งเป็นช่องกำแพง มีสายไฟฟ้าพาดผ่าน พบกองขยะเป็นจำนวนมากอุดตันช่องกำแพงอยู่ มีควันดำลอยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ช่วยกันลากสายดังเพลิง เดินทะลุหลังบ้านตึกแถว เพื่อระดมฉีดน้ำ สกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง กว่าเพลิงจะสงบลง เนื่องจากพื้นที่ค่อยข้างแคบ ไม่อำนวยต่อการฉีดน้ำ
 สอบถามผู้แจ้งเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้อยู่บ้านใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจำนวน 1 ครั้ง และมีกลิ่นเหม็นไหม้ตามมา จึงได้เดินสำรวจดู จนกระทั่งพบว่ามีกลุ่มควันดำ ลอยพุ่งออกมาจากหลังบ้านตึกแถว ตนเองจึงได้ไปแจ้งกับเจ้าของบ้าน แต่ก็ไม่พบตัว จนกระทั่งเวลาผ่านไป ควันดำเริ่มเยอะขึ้น จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้สันนิฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟฟ้า ที่พาดผ่านกำแพงหลังบ้านตึกแถว มีสภาพที่เก่า และชำรุด ประกอบกับกองขยะหลังบ้าน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเกิดเพลิงลุกไหม้ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าระงับเหตุทัน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดความรุนแรงมากกว่านี้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563