นักเพราะพันธุ์งูสาว วอนโจรแสบ คืนงูปากกว้างน้ำเค็มเผือกหายากคืน หลังเป็นคู่เดียวที่ค้นพบได้ในประเทศไทย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.ณัชชา นวกานต์ธำรง อายุ 19 ปี เป็นนักเพราะพันธุ์งูหลากหลายชนิด พร้อมด้วย นายเตชนิธิ นวกานต์ธำรง ผู้เป็นพ่อ ว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ตนเองพบว่างูปากกว้างน้ำเค็มเผือก จำนวน 2 ตัว ซึ่งเป็นเพศผู้กับเพศเมีย หายไปจากบ้านของตนเอง ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทั้งนี้คาดว่ามีคนร้ายเข้ามาลักขโมยไปอย่างแน่นอน เพราะภาชนะที่ใส่ งูปากกว้างน้ำเค็มเผือก จำนวน 2 ตัวนั้น เป็นกล่องพลาสติกมีตัวกดล็อคอย่างดี แม้แต่ดันนิ้วมือของตน เข้าไปในกล่องยังลำบาก จึงไม่มีทางที่งูทั้ง 2 ตัว จะหลุดออกมาเองได้
      สอบถาม น.ส.ณัชชา กล่าวว่า สำหรับ งูปากกว้างน้ำเค็มเผือก ทั้ง 2 ตัว ตนเองได้มาจากเพื่อนรุ่นพี่ ที่เป็นนักหาสัตว์หายากเช่นกัน โดยไปค้นพบ  งูปากกว้างน้ำเค็มเผือก ทั้ง 2 ตัว อาศัยอยู่ในป่าชายเลนแห่งหนึ่ง และนำกลับมาให้ตนเองเพราะพันธุ์ ทั้งนี้ก็เนื่องจากงูปากกว้างน้ำเค็ม สีเผือก ทั้ง 2 ตัว ไม่เคยมีรายงานในประเทศไทยว่าค้นพบ อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้าของวันที่เกิดเหตุตนเองยังเข้าตรวจสอบดูสภาพของงูดังกล่าวอยู่เลย จนกระทั่งในเวลา 20.00 น. ของวันเดียวกันตนเองก็เข้ามาตรวจสอบอีกรอบ ก่อนจะพบว่า งูปากกว้างน้ำเค็ม สีเผือก ทั้ง 2 ตัว หายไปแล้ว เหลือแต่คลาบของงูทั้งสองตัว อีกทั้งนี้ขณะนี้ตนเองก็อยู่ระหว่างการเพราะพันธุ์ งูปากกว้างน้ำเค็ม สีเผือก ทั้ง 2 ตัว ทั้งนี้ตนเองก็ขอวอนให้คนร้ายที่ลักขโมยงูทั้ง 2 ตัวไป ขอให้นำมาคืนด้วย เพราะงูทั้ง 2 ตัว ตนเองรักมาก และยังคุณค่าทางจิตใจของตนเองอีกด้วย
      
  น.ส.ณัชชา กล่าวต่อว่า ตนเองคิดว่าคนร้ายน่าจะจงใจเข้ามาลักขโมย งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ที่ตนเองสามารถเพราะพันธุ์ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากงูชนิดนี้มีมูลค่าที่สูงมาก แต่ปรากฎว่าคนร้ายน่าจะดูผิด และไปเห็นงูปากกว้างน้ำเค็มเผือก จึงลักขโมยไป กลังจากนี้ตนเองได้ย้ายงูที่ตนเองเลี้ยงไว้ทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ ที่ปลอดภัยและมิดชิดแล้วสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563