ระทึก ไฟไหม้แคมป์คนงานวอดทั้งหลัง คนงาน 300 ชีวิตขนข้าวของหนีตาย
        ร.ต.อ เรืองสิทธิ์ นาวีรัตน์วิทยา รองสารวัตรสอบสวน.สภ. บ่อวินได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงาน พื้นที่ ม.10 ต.เขาคันทรง อ. ศรีราชา จ. ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงของหน่วยงานองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรง และ องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน .2 คันพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุดบ่อวิน- จุดมาบปู เข้าช่วยระงับเหตุ
        
ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ห้องพักปลูกเป็นสังกะสียกพื้นใต้ถุนสูงปลูกติดกันจำนวนกว่า 150-200 ห้อง เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถน้ำเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟใช้เวลากว่า 40 นาที ไฟจึงดับลง จากการตรวจสอบพบเพลิงลุกไหม้วอดเสียหายเกือบทั้งหมด
      
  จากการสอบถามนายธวัช จันทร์ฉาย กำนันตำบลหนองขาม  กล่าวว่า แคมป์คนงานนี้มี เกือบ 300 ห้อง คนงานอาศัยอยู่ราว 300 คนทำงานก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรม โรจนะ  ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง โดยตนให้ผู้รับเหมามาเช่าพื้นที่ ปลูกเป็นแคมป์ และช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กำลังจะออกไปธุระ คนงานโทรมาบออกมีไฟไหม้ที่แคมป์  จึงรีบโทรแจ้งเจ้าที่หน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิง
      
เบื้องต้นขณะกำลังเกิดเหตุ พบว่าคนงานบางส่วนออกไปทำงาน และบางส่วนเพิ่งเลิกงานมา จากการตรวจสอบพบไม่พบผู้บาดเจ็บ และไม่พบว่ามีผู้เสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้ ส่วนสาเหตุสันนิฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563