ผวาหนัก ศรีราชาพบหม้อแม่นาค!! ชาวบ้านออกหาปลา แต่กลับพบหม้อดินเผาปริศนา 2 ใบ ลอยน้ำปิดผ้าแดงผวาทั้งบาง ชาวบ้านออกหาปลา แต่กลับพบหม้อดินเผาปริศนา 2 ใบ ลอยน้ำปิดผ้าแดง เทียนหยด ก่อนนำให้พระสงฆ์ทุบทำพิธีปลดปล่อย

นายคำนึง ไขรัศมี และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉะอ้อน รองประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่กำลังออกหาปลา อยู่บริเวณคลองส่งน้ำชลประทาน ข้างอ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบหม้อดินเผาปิดด้วยผ้าสีแดงบาง มีเทียนหยดตามผ้า และผูกด้วยเชือกสีแดง ลอยน้ำอยู่จำนวน 2 ใบ แต่ด้วยความกลัวจึงไม่ใครกล้ากล้าเปิด และต่างพากันวิ่งเตลิดหนีไปคนละทิศละทาง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนายสมทบ คำภูเงิน อายุ 57 ปี และเพื่อนๆอีก 3 คน ที่เดินมาปลาปลาภายในคลองส่งน้ำดังกล่าว ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ ที่พบหม้อดินเผาปิดด้วยผ้าสีแดง จำนวน 2 ใบ ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ หลังจากนั้นจึงได้ช่วยกันนำขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อตรวจสอบดู ทั้งนี้คาดว่าน่าจะพึ่งมีการนำหม้อดินมาลอยน้ำ ได้ไม่นาน เนื่องจากลักษณะหม้อยังค่อยข้างใหม่อยู่ สอบถามนายสมทบ คำภูเงิน อายุ 57 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและเพื่อนๆ ได้ออกมาหาปลาภายในคลองส่งน้ำดังกล่าว แล้วปรากฎว่า พอเดินมาถึงในที่เกิดเหตุก็พบหม้อดินเผา ทั้ง 2 ใบ ปิดด้วยผ้าสีแดง และมีเทียนหยด ทามกลางความตกตื่นใจจึงได้พากันวิ่งเตลิดหนีออกมา แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย อย่างไรก็ตาม ตนเองเชื่อว่า การทำในลักษณะนี้ น่าจะเป็นหม้อดินถ่วงวิญญาณ หรือขังมนต์ดำเอาไว้ ตามความเชื่อโบราณ  ส่วนทางด้านนายเดชอรุณ เพ็งแจ่ม อายุ 29 ปี กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาตกปลาในบริเวณดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง และได้เห็นหม้อทั้ง 2 ใบ ลอยอยู่ในบริเวณดังกล่าวมานานกว่า 2 แล้ว ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่ดักกุ้งของชาวบ้านเค้า จึงไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งวันนี้เดินมาก็พบว่าเป็นหม้อดินดังกล่าว หลังจากนั้นทางกลางความไม่สบายใจของผู้พบเจอ จึงได้นำหม้อดินเผาทั้ง 2 ใบไปให้กับพระสงฆ์ ที่วัดตโปทาราม ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำพิธีเปิดผ้าแดงให้ เนื่องจากไม่มีใครกล้าเปิด ในขณะเดียวกันชาวบ้านต่างพากันมามุ่งดูป้ายทะเบียนรถยนต์กระบะ ที่บรรทุกหม้อดินเผาทั้ง 2 ใบไปทำพิธีที่วัด เป็นหมายเลขทะเบียน กธ 7084 ระยอง เมื่อไปถึงที่วัด ก็ได้พบกลับ พระเรวัต ชยานันท์โท อายุ 57 ปี หลังจากนั้นจึงได้รีบให้พระสงฆ์ทำเปิดผ้า หม้อดินเผาเพื่อตรวจสอบดูวัตถุภายใน พบว่าเป็นกระดาษที่เขียนด้วย อักษรภาษาจีน กระดาษเงิน กระดาษทอง โดยไม่พบโครงกระดูก หรือสิ่งของที่บ่งบอกถึงของขังมนต์ดำอะไร อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจทางด้าน พระเรวัต ชยานันท์โท จึงได้ทำพิธีสวดบังสุกุล เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับสิ่งของภายในหม้อดินเผาดังกล่าวให้ ก่อนจะทำไปทุบทำลาย แล้วเผาในกองเพลิง ทั้งนี้ ชาวบ้านเชื่อว่าผู้ทำพิธีน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ และเชื่อว่ากลุ่มคนที่ทำมนต์ดำอวิชชา ระวังภัยร้ายจะมาถึงตัว จึงนำมาปล่อยทิ้งลงคลองส่งน้ำดังกล่าว เพื่อปลดปล่อยเคราะห์กรรม


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563