เพลิงลุกไหม้ร้านตัดผม สามพ่อแม่ลูก เจ้าของร้าน จับมือกระโดดหน้าต่างจากชั้นสองหนี รอดตายหวุดหวิด
ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งง่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ร้านตัดผม ประกายดาว สตาร์แฮร์ เลขที่  110/43 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา  เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์และ เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครแหลมฉบัง นำรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ
           
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกัน 4 ห้อง ที่บริเวณตรงกลางพบ ร้านตัดผม ประกายดาว สตาร์แฮร์ ถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ที่บริเวณชั้น 1 ภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการทุบกระจก แล้วระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์ช่างทำผมหญิงชาย ภายในร้านพังเสียหายทั้งหมด ใกล้กันพบ นายฐิตศิริ สิงหาชัย อายุ 48 ปี และนางสมบูรณ์ ขันขำ อายุ 45 ปี แสดงตัวเป็นตัวเป็นเจ้าของร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
        
สอบถาม นายฐิตศิริ สิงหาชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้อยู่ภายในห้องที่บริเวณชั้น 2 กับลูกและภรรยา แล้วปรากฎว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจำนวน 2 -3 ครั้ง ตนเองก็รีบลงมาดูก่อนจะพบว่าเกิดเหตุเพลิงที่บริเวณชั้นล่าง ทั่วทั้งร้าน และไม่มีทางให้หนีไฟออกมาได้  ตนเองและภรรยาพร้อมกับลูกชาย  จึงได้ปีนหน้าต่าง ชั้น 2 กระโดดหนีลงมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือตามดังกล่าว
       
สอบถาม นางสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองก็ตรวจเช็คความเรียบร้อยของอุปกรณ์ตัดผมหมดแล้ว ไม่มีอะไรเสียบปลั๊กคาไว้ แต่ก็ไม่ทราบว่าเกิดด้วยสาเหตุใด
      
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำเจ้าของร้าน ทั้งสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากปัญหาสายไฟฟ้าเก่า เกิดชำรุดแล้วเกิดไฟฟ้ารัดวงจรภายในร้านดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563