อาถรรพ์ต้นหว้าอีกแล้ว สังเวยแรงงานสาวกัมพูชา ผูกคอตายลาโลก ชาวบ้านผวาหนักเป็นรายที่ 3 แล้ว เคยผูกเชือกไว้เมื่อปี 60 และ 61 พร้อมแนะนำให้เจ้าของที่ดินตัดทิ้ง
         
พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตอยู่ในป่าตรงข้ามหมู่บ้านเจริญสินธานี ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา 
        
ที่เกิดเหตุอยู่ภายในป่าหญ้าขึ้นรกร้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 100 เมตร จนพบสนามตะกร้อ ติดกันพบต้นหว้า ที่บริเวณกิ่งไม้พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นาง chou heang 49 ปี สัญชาติกัมพูชา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงยาวสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกกับกิ่งไม้ต้นหว้าที่มีความสูงประมาณ 4-5 เมตร ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในสภาพตัวห้อยต่องแต่งตัวซีดเสียวลิ้นจุกปาก ตรวจสอบสภาพร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง 
       
จากการสอบถามนายเจียม ซาน ชาวกัมพูชา กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองเป็นเพื่อนกับผู้ตาย และก่อนเกิดเหตุตั้งแต่เวลา 04.00 น. ได้มีเพื่อนสาวของผู้เสียชีวิต เดินมาบอกว่า ผู้เสียชีวิตได้หายตัวไปจากห้องเช่า ไม่รู้ไปไหน อีกทั้งผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันกับใครและเครียดเรื่องใด เป็นคนอารมณ์ดี จนกระทั่งมาพบว่าผูกคอตายเสียชีวิตดังกล่าว
     
 นายกาเหว่า คุณช่างทอง อายุ 46 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า ปกติแล้วที่สนามตะกร้อแห่งนี้ มักจะมีชาวกัมพูชามาเล่นอยู่เป็นประจำ ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเพราะอะไร ทั้งนี้ตนเองจะรีบประสานเจ้าของที่ดิน ให้ช่วยตัดต้นไม้ตันดังกล่าว เพราะถ้าหากปล่อยไว้เช่นนี้ ก็อาจจะมีคนมาผูกคอตายอีก นอกจากนี้ที่ต้นหว้าต้นนี้ เคยมีชายชาวกัมพูชา มาผูกคอตายแล้ว 2 ราย เมื่อช่วงประมาณปี 2560 และปี 2561 จึงทำให้คนที่รู้คิดว่าอาถรรพณ์ต้นหว้าอย่างแน่นอนเพราะทั้ง3คนที่ผูกคอเสียชีวิตนั้นล้วนใช้กิ่งไม้กิ่งเดียวกันผูกคอเสียชีวิต
      
 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ส่วนสาเหตุนั้นคงต้องรอการสอบสวนจากทางญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตก่อน หลังจากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563