เทศบาลเมืองศรีราชาแจ้งปรับเวลาเปิดปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา ส่วนเทศบาลตำบลบางพระ ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) บริเวณชุมชนในเขตเทศบาลตำบลบางพระ
ที่ สะพานเกาะลอยศรีราชา นายธานี  รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา  นายดงพล  รุจิธรรมธัช  นายอำเภอศรีราชา ร่วมปรึกษาหารือ เรื่อง ขอความร่วมมือประชาชน กำหนดเวลาการเปิดปิดสะพานเกาะลอยและท่าเทียบเรือเกาะลอย  โดยจากที่ผ่านมา
ปรากฎว่ามีกลุ่มบุคคลเข้าไปจับกลุ่มนั่งรับประทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บนสะพานจำนวนมาก ซึ่งสุ่มเสี่ยงกับการแพร่กระจายเชื้อไวรัส โควิด-19 จึงเห็นพ้องต้องกันว่าควรกำหนดเวลาเปิดปิดดังนี้ช่วงเช้า เปิด 05.00 - 08.30 นาฬิกา

ช่วงกลางวันเปิด 12.00-13.30 นาฬิกา
ช่วงเย็นเปิด 16.00-18.30 นาฬิกา

ทั้งนี้ในการเปิดช่วงเช้าและเย็นเพื่อให้มีผลกระทบกับผู้ที่มาออกกำลังกาย น้อยที่สุด และทั้ง 3 ช่วงเวลาก็จะเป็นเวลาเข้าออกของเรือโดยสารที่จะไปเกาะสีชัง และในส่วนของประชาชนที่มีธุระจำเป็นที่จะต้องเข้าไปในท่าเรือ ก็จะมีการอนุญาติเป็นรายๆไป พร้อมกันนี้จะได้มีการสนธิกำลังระหว่างเทศบาลกับอำเภอตรวจเข้มสำหรับผู้ที่มาจับกลุ่มกันบนสะพานเกาะบอนอีกด้วยจึงขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันปัองกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด19 เพื่อให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติโดยเร็ววัน

ส่วน นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ ขับรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) บริเวณชุมชนในเขตเทศบาลตำบลบางพระ โดยใช้เครื่องพ่นพัดลมความดันสูง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส นอกจากนี้เทศบาลตำบลบางพระยังคงมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงาน และประชาชนที่มาติดต่อราชการ การให้บริการเจลแอลกอฮอล์ เพื่อให้พนักงานและประชาชนได้มีความมั่นใจในการปฏิบัติงาน และการมาติดต่อราชการที่เทศบาลตำบลบางพระ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563