เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์นำร่องติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณภูมิร่างกายและติดตั้งอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 แห่งแรกในจังหวัดชลบุรี
 ที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายธนะพัฒน์ พันเฉลิมชัยโชค นายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิไฮเทค  เครื่องแสกนวัดอุณภูมิร่างกายมนุษย์ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วประเทศไทย  โดยนายธนะพัฒน์ นายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ กล่าวว่า ได้ติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิ บริเวณทางเข้าเทศบาล ได้ใช้ตรวจวัดบุคคลที่เดินผ่านเทอร์โมสแกน มีกล้องถ่ายภาพความร้อนแล้วมีเสียงเตือนอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศา เพื่อตรวจอุณหภูมิซ้ำเพื่อความแม่นยำ พร้อมเจลล้างมือ โดยข้าราชการและประชาชนที่เดินผ่านเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายหากพบว่าอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาจะให้นั่งพักเพื่อให้อุณภูมิลด เนื่องจากอาจจะเดินตากแดดมาทำให้อุณภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ หากวัดใหม่แล้วอุณภูมิไม่ลด จะประสานเจ้าหน้าที่สาธารสุขประจำเทศบาลฯ ให้ตรวจเพื่อส่งโรงพยาบาลดูแลต่อ  ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ 2019 หรือโควิด-19 นั้น ทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จึงได้ติดตั้ง เครื่องแสกนวัดอุณภูมิไฮเทค เมื่อมีบุคคลเดินผ่าน จะขึ้นภาพวัดความร้อยภายในร่างกาย ผลจะขึ้นที่หน้าจอ LCD เป็นตัวเลข เพื่อคัดกรองผู้ที่เข้าข่ายเชื้อเชื้อไวรัส ลดการแพร่ระบาด ถือว่าเป็นเทศบาลแรกในจังหวัดชลบุรีที่ติดตั้งเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกาย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563