ระทึก!! สาววัย 15 ปี คลอดลูกก่อนกำหนดบนรถกระบะ พบทารกวัย 5 เดือน อาการน่าเป็นห่วง



 ระทึก!! สาววัย 15 ปี คลอดลูกก่อนกำหนดบนรถกระบะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือและรอนำตัวตัวส่งโรงพยาบาล ทารกวัย 5 เดือน อาการร่น่าเป็นห่วง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวเจ็บท้องใกล้คลอดอยู่บนรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณริมถนนห้วยเฝ้า ม.1
หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง
         
  ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน ผท- 9800 ชลบุรี ภายในรถพบ นางสาวปลูกข้าว โพธิ์อ่อง อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 391/1 ม.5 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชบูรณ์ อยู่ในสภาพตื่นตกใจ โดยมีทารกเพศชาย วัย 5 เดือน คลอดออกมาแล้ว หายใจรวยริน และมีอาการหัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้าที่จึงได้สวมเครื่องช่วยหายใจ และปั๊มหน้าอกก่อนทำการตัดสายสะดือและทำความสะอาด ปฐมพยาบาลเบื้องต้น  แล้วทางทีมแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบังรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบนายเดโชชัย ชื่นสละ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/33 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แสดงตัวเป็นพ่อของทารก ยืนรอลุ้นกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย
     
   สอบถามนายเดโชชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนสาว ได้บอกว่าปวดท้อง ตอนตนเองก็ไม่ได้คิดว่าจะคลอดลูก เพราะเนื่องจากยังไม่ถึงวันครบกำหนดคลอดในเดือนสิงหาคม จนกระทั่งล่าสุดอาการปวดท้องเริ่มหนักขึ้น ตนเองจึงได้พาแฟนสาวไปโรงพยาบาล แต่ออกมาได้ไม่ถึงครึ่งทาง ก็คลอดลูกออกมาแล้ว ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ
     
  เบื้องต้นทางทีมแพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูอาการของแม่และเด็ก อย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีการคลอดก่อนกำหนด และเด็กไม่มีชีพจร








สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563