พม่าฆ่าโหดเด็กหนุ่ม วัย 11 ปี ใช้มีดขอมีดฟันใบหน้า และท้ายทอยคอหวิดขาด หมกป่าหญ้า แม่เผยถูกพม่าขู่ฆ่ามานานนับเดือน หลังแค้นคิดว่าตนยุยงให้ยายเด็กของเด็กเลิกลากับพม่า
         เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 เมษายน 2563 ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต หลังจากทางญาติได้แจ้งหายตัวไปตั้งแต่เวลา 09.00 น. ของวันที่ 5 เมษายน เหตุเกิดภายในป่าหญ้า ตอไม้แดง ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังทราบเหตุจึงรายงานให้พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.หนองขาม พ.ต.ท.คงเดช โสวภาส สว.สส.สภ.หนองขาม พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์แก้ว สวป.สภ.หนองขาม และน.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง  พร้อมรุดไปตรวจสอบร่วมกันยังที่เกิดเหตุ       โดยที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้า ใกล้เคียงบ่อน้ำ ภายในไร่มัน กว่า 44 ไร่ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย ทราบชื่อคือ ด.ช.ธนวัต อิ่มขุนทอง อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/1 ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อยู่ในสภาพนอนหงายหน้า สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสามส่วนสีดำ ถูกถลกเสื้อปิดบังใบหน้าอยู่ อีกทั้งยังถูกเศษหญ้าแห้ง หญ้าสดกลบทับอีกที จากการตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลฉกรรจ์ ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณใบหน้า และท้ายทอยคอหวิดขาด นอกจากที่บริเวณใบหน้ายังปูดบวม เขียวช้ำ คล้ายถูกทุบตีก่อน ใกล้กันพบมีดหวดหญ้า มีด้ามจับเป็นเหล็ก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบ น.ส.มัลติกา จันทร์ดวง อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นแม่ของเด็กชาย ผู้เสียชีวิต ยืนร้องไห้อย่างหนัก หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา กระจายกำลังค้นหาตัวนานกว่า 20 นาที จนกระทั่งพบว่ากลายเป็นศพหมกไว้ในป่าหญ้าดังกล่าวโดยทางตำรวจคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า10ชม.
        
 สอบถาม น.ส.มัลติกา จันทร์ดวง อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นแม่ของเด็กชาย ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุฆ่าลูกชายตน คือนายวัน อายุ 49 ปี สัญชาติพม่า เนื่องจากก่อนหน้านี้นายวัน เคยข่มขู่ที่ฆ่าตนเองกับลูกชาย หลังจากที่คิดว่าตนเองไปยุยงให้แม่ของตนเองซึ่งเป็นยายของเด็ก เลิกลากับนายวัน เนื่องจากนายวัน มีพฤติกรรมที่ชอบตบทีแม่ตนเอง อีกทั้งเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา นายวัน ได้ถูกไล่ออกจากงาน ส่งผลให้แม่ของตนเอง ต้องหนีมาพักอาศัยอยู่กับตนเอง จนกระทั่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกชายตนเองได้หายตัวออกไปจากบ้าน และไม่กลับมา ไปตามหาตามบ้านญาติและบ้านเพื่อนก็ไม่มีใครเห็น ตนเองจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองขามไว้และมั่นใจมากว่านายวันน่าจะลงมือฆ่าลูกชายของตนเองแล้ว เพราะจนมืดค่ำแล้วลูกยังไม่กลับมาบ้านและลูกชายเป็นเด็กดีไม่เคยเกเร พร้อมกับประสานทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาและเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชากว่า30คนซึ่งนำโดยนายปพนพัชญ์ ณัฐดุลย์พานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลหนองขาม ที่ทางนางสาวนริศรา  ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง สั่งการให้ ช่วยนำอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาช่วยกันติดตามหาตัวเด็กภายในไร่มันตลอดจนป่าหญ้าริมคลอง จนกระทั่งมาพบศพเด็กดังกล่าว
       
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปรามและชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกหาตัวนายวัน ผู้ก่อเหตุแล้ว โดยบุกเข้าค้นภายในห้องพัก แต่ก็ไม่พบตัว พบแต่เอกสารประจำตัว คาดว่าคงหลบหนีหลังจากก่อเหตุแล้วหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองขามจะรีบติดตัวตามนายวัน มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานไปยังด่านตม.ที่จะข้ามไปทางฝั่งพม่าแล้วส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้ให้หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563