ชาวบ้านศรีราชา แห่ซื้อไข่ไก่ กักตุ้น ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด
 จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิค-19 สร้างความหวาดกลัวตื่นตระหนกให้ประชาชนอย่างมาก พากันออกไปหาซื้อสิ่งของกักตุนไว้ เพราะเกรงว่าถ้าระบาดหนักมากขึ้นอาจจะต้องอยู่แต่บ้าน ไม่สามารถออกไปนอกบ้าน ของกินของใช้อาจไม่เพียงพอ พากันออกไปหาซื้อมาเก็บตุนไว้ ทำให้ของที่จำเป็นตามห้างร้านต่างๆ ถูกซื้อไปจนหมดเกลี้ยง
 ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านมิสเตอร์กุ๊กไก่ เลขที่ 130 ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีคนมาหาซื้อไข่กันไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่จะซื้อยกแผง บางรายหวังที่จะซื้อหลายแผง แต่ทางร้านจำกัดให้ คนละ 2 แผนเท่านั้น เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อกันอย่างทั่วถึง

จากการสอบถามเจ้าของร้าน กล่าวว่า หลังจากที่ ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก จนมีการปิดตลาดนัดศรีราชา คนก็แห่ไปซื้อของกักตุน ทำให้มีคนจำนวนมากมาหาซื้อไข่ แต่ช่วงนี้ปริมาณไข่ลดน้อยลง เนื่องจากตามฟาร์มต่างๆ มีคนไปขอซื้อถึงฟาร์มมากขึ้น ทำให้ไข่ที่ส่งให้ทางร้านปริมาณน้อยลงไปด้วย อย่างไรก็ตามทางร้านก็จะขายให้กับลูกค้าในราคาปกติ ไม่มีการขึ้นราคา รวมถึงจำกัดให้คนละ 2 แผนเท่านั้น

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563