18 ล้อ บรรทุกไม้อัด ดันเนินจนความร้อนขึ้น เกิดเพลิงลุกไหม้ พนักงานปั้มน้ำมัน วิ่งหอบถังดับเพลิงฉีดสกั้นทัน
พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนสุขุมวิท ช่วงบริเวณปั้มน้ำมันบางจาก และปั้มน้ำมันเอสโซ่ ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีราชา
        
ที่เกิดเหตุถนน 3 เลน ขับขี่ทางเดียวที่บริเวณริมถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ยูดี สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 70-7128 กาญจนบุรี หมายทะเบียนส่วนหาง 70-7129 กาญจนบุรี อยู่ในสภาพห้องเครื่อง ใต้หัวรถบรรทุก ถูกเพลิงลุกไหม้อยู่ มีกลุ่มควันดำลอยพุ่งออกมา ซึ่งพนักงานปั้มน้ำมัน และพลเมืองดี ได้ช่วยกันนำถังดับเพลิง มาช่วยฉีดให้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลากว่า 10 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ใกล้กันพบนายอำนาจ ศักดา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 347/5 ม.7 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก
     
   สอบถามนายศักดา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ บรรทุกไม้อัดมาจาก จ.กาญจนบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปส่งที่ท่าเรือศรีราชา ฮาเบอร์ โดยระหว่างที้ตนกำขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว ดันเนินขึ้นมา จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ จู่ๆ ความร้อนของรถ ก็ได้ขึ้นเตือน ไม่นานนักก็เกิดควันดำลอยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องยนต์ พร้อมกับเพลิงไหม้ โชคดีที่พนักงานปั้มน้ำมัน ที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันวิ่งออกมาช่วยฉีดถังดับเพลิง
    
  ในขณะที่ น.ส.จินดา สุวรรณทอง พนักงานปั้มน้ำมันบางจาก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เห็นรถบรรทุกคันดังกล่าว ขับขี่มา โดยมีควันดำลอยพุ่งออกมา ก่อนที่จะเกิดเพลิงลุกไหม้ เมื่อตนเองเห็นตนได้ให้พนักงานภายในปั้ม พากันหยิบถังดังเพลิง ออกมมช่วยฉีด ก่อนรับแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง
      
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว หลังจากนี้จะมีการสอบปากคำผู้ขับขี่อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563