หนุ่มใหญ่ ดวงถึงฆาต เดินลุยน้ำข้ามคลองกลับบ้านถูกไฟฟ้าเขตก่อสร้างสะพานข้ามคลองช็อตเสียชีวิต ลูกสาวปล่อยโฮ จะถึงบ้านอยู่แล้ว ในขณะที่ประธานหมู่บ้านโวยขอสะพานให้ชาวบ้านข้ามชั่วคราวไม่ได้ จนเกิดเหตุสลด
  เมื่อเวลา 19.30 น.(28 ก.พ.63) พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สารวัตรเวรสอบสวนสภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบผู้ถูกไฟฟ้าดูด เสียชีวิตหน้าคว่ำกลางคลองระบายน้ำสาธารณะ หลังสนามฟุตบอลบอลเทพพิทักษ์  ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปรรมสถานศรีราชา  ที่เกิดเหตุคลองระบายน้ำสาธารณะ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานข้าม ภายในน้ำพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายชัยวัตร อายุ 59 ปี  อยู่บานเลขที่ 261/47 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าจมน้ำ ที่บริเวณมือขวากำถุงสีฟ้าอยู่ ใกล้กันพบเสาเหล็กปักลงพื้น ติดตั้งคัทเอาท์ไฟฟ้าอยู่ กั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะมีกระแสไฟฟ้าอยู่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เข้าช่วยเหลือตัดไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว ก่อนที่นำกำลังเข้าตรวจสอบศพรายดังกล่าว ทั้งนี้จากการนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำมาตรวจสอบ พบว่าที่บริเวณมือซ้ายมีรอยไหม้ดำ ระหว่างนิ้วนางและนิ้วก้อย คาดถูกกระแสไฟฟ้าช็อต จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ในขณะเดียวกันได้มี น.ส.รัตนาพร บุญเทศ อายุ 33 ปี แสดงตัวเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิต ยืนร้องไห้และขอดูศพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย สอบถาม น.ส.รัตนาพร กล่าวว่า ปกติแล้วพ่อ ตนทำงานเป็นคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ และก่อนเกิดเหตุทราบว่า พ่อตนเอง ได้นั่งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง มาลงในบริเวณดังกล่าว และกำลังจะเดินข้ามคลองระบายน้ำ เพื่อกลับเข้าบ้าน ซึ่งเดินข้ามคลองแห่งนี้ ได้ประมาณ 4 วันแล้ว หลังจากนั้นตนก็มาทราบข่าวอีกที ก็พบว่าพ่อตนเองเสียชีวิตแล้ว ในขณะที่นายสุมิตร กิริยา อายุ 60 ปี ประธานหมู่บ้านน้ำทิพย์ กล่าวว่า ตนเองในฐานะประธานหมู่บ้าน ได้เคยขอร้องไปยังรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบังให้ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการ ทำจุดข้ามคลองระบายน้ำ สำหรับคนเดิน และรถจักรยานยนต์แล้ว แม้แต่พระเดินบิณฑบาตรโปรดญาติโยมก็ยังต้องเดินลุยน้ำ ยังต้องเดินแต่ก็ถูกเพิกเฉยจนชาวบ้านต้องเดินข้ามกันอย่างที่เห็น ก่อนที่จะมาเกิดเหตุสลดใจ
ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังจะเดินข้ามคลองเพื่อไปกลับบ้าน แต่ระหว่างช่วงที่จะก้าวเท้าเหยียบน้ำ ประกอบกับความมืด จนต้องอาศัยจับ ก่อนที่จะพลาดท่าไปเสาเหล็กที่ติดตั้งคัทเอาท์ไฟฟ้าอยู่ ส่งผลให้กระแสช็อตจนเสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563