เผ่นหนี หลังเจอระเบิด SHG82 พร้อมใช้งาน ที่บ่อวิน แจ้งตำรวจตรวจสอบ
           เมื่เวลา 16.15 น. วันที่ 16 มกราคม 2563 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนพบระเบิด SHG82  ตกอยู่ในที่ดิน เหตุเกิดบริเวณ ข้างไร่มันสําปะหลัง ภายในซอยขน่ำ 5 ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน 
         
 ที่เกิดเหตุพบ นายฤทธิภพ ลีธนชัย อายุ 38 ปี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ พบระเบิด SHG82  จำนวน 1 ลูก ตกอยู่ ลักษณะพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำล้อยางรถยนต์ มาวางปิดไว้ หลังจากนั้นได้รีบประสานเจ้าหน้าที่ EOD เข้าเก็บกู้ระเบิดน้อยหน่าดังกล่าว
          
สอบถาม นายฤทธิภพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองและพี่อีกคน ได้เดินมาตรวจสอบหลักมุด เรื่องที่ดิน ปรากฎว่าขณะที่กำลังเดินสำรวจอยู่นั้น ก็ได้เดินมาพบกับวัตถุดังกล่าว ตอนแรกตนก็คิดว่าเป็นของเล่น แต่เมื่อตนและพี่อีกคนดูไปดูมา ก็พบว่าเป็น ระเบิดดังกล่าวเป็นของจริงแน่ๆ จึงได้รีบวิ่งหนี แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
           
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ EOD ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พบว่าระเบิด SHG82 มีแหล่งผลิตจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งหลังจากนี้จะเก็บกู้ระเบิดดังกล่าว ไปตรวจสอบ และจะดำเนินทำลายวัตถุดังกล่าว ในขั้นตอนต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563