คนงานตัดอ้อยแทบช็อคพบโครงกระดูกมนุษย์กลางป่าอ้อย รีบแจ้งตำรวจคาดถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง
ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ถนอมวงษ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีคนพบโครงกระดูกมนุษย์กลางป่าอ้อยเนื้อที่กว่า 90 ไร่ พื้นที่ หมู่ 2 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบเป็นโครงกระดูกมนุษย์ที่พื้นดิน แยกออกเป็น 6 จุด จุดแรกคือชิ้นส่วนขาท่อนล่างกับกระดูกเชิงกราน ห่างกันเล็กน้อย พบชิ้นส่วนของกระโหลกศรีษะ มีเศษผมหลุดปะปนกับเศษดิน และที่เหลืออีก 4 จุดเป็นชิ้นส่วนกระดูกซี่โครงจึงได้นำกระดูกทั้งหมดมารวมกันก่อนจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจผล DNA ว่าเป็นใคร
            
จากการสอบถามนางบังอร อินทร์งาม อายุ 41 ปี คนงานตัดอ้อยที่มาพบคนแรกเล่าว่า ในขณะที่ตนเองและคนงานคนอื่นๆกำลังช่วยกันตัดอ้อย อยู่นั้น ตนเองได้เดินมาที่แปลงอ้อยแล้วลงมือตัดอยู่ด้านหน้าคนงานอื่นๆ จึงมองไปเห็นกระดูกกองอยู่กับพื้นด้วยความตกใจจึงร้องตะโกนเรียกให้เพื่อนมาช่วยดูพร้อมกับบอกว่าอย่าไปแตะต้อง ก่อนที่จะเรียกให้นายจ้างมาดูและโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างนั้นก็ได้เดินสำรวจรอบๆอย่างละเอียดก็พบชิ้นส่วนโครงกระดูกส่วนอื่นๆพร้อมกระโหลกศรีษะ

นายสมชาย แซ่โล้ว อายุ 49 ปีเจ้าของไร่อ้อยดังกล่าวที่คนงานพบโครงกระดูกเล่าว่า เมื่อวานวันที่ 4 มค.ตอน 6 โมงเย็น ได้พาคนงานมาเผาอ้อยเพื่อจะทำการตัดในวันรุ่งขึ้น จนกระทั่งราวๆ 11.00 น.ของวันนี้ 5 มค.ขณะที่คนงานลงมือตัดอ้อยจนเกือบหมดไร่ ก็ได้รับแจ้งจากคนงานว่าในไร่อ้อยมีโครงกระดูก จึงรีบมาดู ปกติแล้วที่ไร่อ้อยดังกล่าวจะเป็นที่รก ไม่มีคนเข้าออก เคยมีคนมาหาปลาบ้าง แต่ไม่บ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้มีคนมาตามหาคนคนหายกับคนงาน แต่นานมาแล้ว  แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งมาพบซากกระดูกในไร่อ้อยตนดังกล่าว
            
จากการตรวจสอบของทีมแพทย์โรงพยาบาลบ้านบึงระบุคร่าวๆว่า ซากโครงกระดูกคาดว่าจะเป็นของผู้ชาย เนื่องจากกระดูกกรานเล็ก มีเสื้อยืดสีดำอยู่ในที่เกิดเหตุ เหมือนของผู้ชาย และคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 เดือน
            
ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานก่อนจะได้เช็คประวัติย้อนหลังว่ามีญาติหรือใครแจ้งความคนหายไว้บ้างจะได้เช็คและตามหาญาติมายืนยันแต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นการถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลชันสูตรอีกครั้งว่าเป็นใครเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ ภาพข่าวจากกลุ่มเพจแชร์ข่าวชลบุรี


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563