เอไอเอส ภาคตะวันออก จัดกิจกรรม #ทิ้งEwasteกับAIS ร่วมเดินรณรงค์ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste กำจัดให้ถูกวิธี”

19 ธันวาคม 2562 : AIS ภาคตะวันออก นำโดย นายประวิตร จิตรปัญญา หัวหน้าส่วนงานภูมิภาค ภาคตะวันออก ผู้บริหารระดับสูงและพนักงาน ขานรับนโนบายบริษัทฯ สานต่อภารกิจ “ถ้าเราทุกคน คือเครือข่าย” จัดกิจกรรมใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “#ทิ้งEwasteกับAIS” ร่วมรณรงค์รับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste จากประชาชนในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี , ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันปราจีนบุรี สร้างโมเดลต้นแบบเมืองสีเขียวในภาคตะวันออก ที่สามารถคัดแยกและกำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste ได้อย่างถูกวิธี

นายประวิตร จิตรปัญญา หัวหน้าส่วนงานภูมิภาค ภาคตะวันออก เอไอเอส กล่าวถึงกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้ว่า “ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่นอกจากจะมุ่งมั่นนำเทคโนโลยีมาสร้างประโยชน์ให้แก่คนไทยทุกเจเนอเรชันแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกลุ่มต่างๆ (Stakeholder) รวมถึงการร่วมดูแลรับผิดชอบสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนให้พัฒนาและเติบโตไปพร้อมๆ กัน 

ตามที่ในปีนี้เอไอเอส ได้ประกาศภารกิจ Mission Green 2020 ที่มีเป้าหมายในการดูแลและเอาใจใส่สิ่งแวดล้อม ด้วยการจัดเก็บขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste จากทั่วประเทศจำนวนกว่า 1 แสนชิ้น 
เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) 
รวมทั้งสิ้น 1 ล้านกิโลกรัมคาร์บอนสมมูลย์ 
เอไอเอส ภาคตะวันออกพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการทำตามภารกิจ Mission Green 2020 ของบริษัทฯ

ซึ่งขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Waste ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่คนทั่วทั้งโลกให้การตระหนักถึง และพยายามหาทางแก้ไข เนื่องจากขยะประเภทนี้ หากไม่ได้กำจัดหรือทำลายอย่างถูกวิธี ก็จะก่อให้เกิดมลภาวะและส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม สังคม ดังนั้น เอไอเอส ในฐานะดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมดิจิทัลโดยตรง เราจึงมุ่งมั่นในการสร้างองค์ความรู้เรื่องขยะ E-Waste แก่คนไทย พร้อมอาสาเป็นตัวกลางในการนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste ไปกำจัดอย่างถูกวิธี ด้วยกระบวนการ Zero landfill (กระบวนการจัดการขยะ ทำให้นำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ให้เกิดมูลค่าได้อีกครั้ง) ซึ่งเอไอเอสได้ตั้งจุดรับขยะ E-Waste ให้บริการประชาชนในพื้นที่ต่างๆ อาทิ AIS Shop ทั่วประเทศ และศูนย์การค้า CPN สามารถดูพื้นที่จุดรับขยะ E-Waste และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ewastethailand.com” 

“ซึ่งกิจกรรม #ทิ้งEwasteกับAIS นี้ได้รับความสนใจจาก ประชาชน ในแต่ละห้างสรรพสินค้าฯที่จัดกิจกรรม ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste  เป็นจำนวนมาก ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการสร้างพลังจากเครือข่ายในการบริหารจัดการปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตส่วนรวมของสังคม โดยในกรณีนี้เอไอเอส ภาคตะวันออกยินดีที่จะเป็นตัวกลางสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่ดี ๆ แบบนี้ขึ้นทั่วภาคฯ เพื่อจะร่วมสร้างไทยให้เป็นประเทศที่สามารถกำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างถูกวิธีและยั่งยืนต่อไป” นายประวิตร กล่าวปิดท้าย

#ทิ้งEwasteกับAISสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563