กาชาดอำเภอศรีราชา รุดช่วยเหลือสองตายาย หลังบ้านพัง
                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปัทมา วิวัฒวานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอศรีราชา, เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางพระ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณบ้านเลขที่ 260/66 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เพื่อตรวจเยี่ยม เยียวยาครอบครัวซึ่งประสบเหตุบ้านทรุดพัง ซึ่งต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก โดยมีนายวิทูรย์ งามศรี อายุ 69 ปี และภรรยา ให้การต้อนรับ
               
สอบถามนายวิทูรย์ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่บริเวณดังกล่าว ตนและภรรยา ได้เข้ามาปักหลักสร้างบ้านหลังนี้ขึ้น โดยขออนุญาต เจ้าของที่ดินไว้เมื่อหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ ในพื้นที่ได้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับตัวบ้านไม่เคยบูรณะซ่อมแซมเลย ส่งผลให้ตัวบ้านเกิดทรุดตัว หลังคาพังถล่มลงมา จนปัจจุบันต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก
              
  เบื้องต้น นางปัทมา วิวัฒวานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา ได้มอบถุงยังชีพให้กับนายวิทูรย์ พร้อมประสายไปยังนายกเทศมนตรีตำบลบางพระ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่จากกองช่าง เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านดูความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ส่วนตัวบ้านหลังดังกล่าว ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อไปยังเจ้าของที่ดิน เพื่อประสานงานการขออนุญาตสร้างบ้างหลังใหม่ให้กับ นายวิทูรย์ ซึ่งหากว่าได้ เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินในขั้นตอนต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563