ชุดปฏิบัติการพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคร่วมกับ สภ.บ่อวินจับกุม ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและ ร้านรับจัดฟันแฟชั่น
พล.ต.ต.ญานพงษ์  โสมาภ า ผบก.สท.พร้อมกำลังและ พ.ต.อ. ปพนพัชร์  ใบยา ผกก สภ.บ่อวิน เข้าร่วมจับกุม ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ที่บริเวณพื้นที่เช่าหน้า ห้าง เทสโก้  โลตัส บ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พฤติการณ์กล่าวคือตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ 81/2562 ลง 27 มิ.ย. 62 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการชุดปฏิบัติการพิเศษเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคและคณะทำงานหน่วยปฏิบัติการพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคโดยการนำของ พล.ต.ต.ญาณพงศ์  โสมาภา ผบก.กองสารนิเทศ(หัวหน้าชุดปฏิบัติการ) พร้อมกับพวก ได้สืบสวนและติดตามร้านค้า เสนอขายสินค้าผิดกฎหมายบุหรี่ไฟฟ้า จากการสืบสวนทราบว่า มีการจำหน่ายสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ให้แก่ประชาชนทั่วไป  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ นายอนุวัฒน์ สุขเจริญ (ทราบชื่อ-ชื่อสกุลภายหลัง)  กำลังยืนขายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บริเวณ ภายในร้านเจ้าพนักงานชุดตรวจยึดจึงได้ตรวจยึดสิ่งของตามรายการดังกล่าวข้างต้น  เพื่อนำส่งสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และได้ทำการตรวจยึด 1. ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน25ตัว  2. เครื่องชาร์ตถ่านบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 2 กล่อง 3. อุปกรณ์ จำนวน 20 ชิ้น 4. หัวดูดบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 20 หัว 5. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 100 ขวด และ เงินของกลางจำนวน 12.000บาท และ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพร้อมด้วยทพ.วัฒนา บุญอ่อนเลขานุการคณะอนุกรรมการประสานงานช่วยเหลือคุ้มครองผู้ป่วยทางทันตกรรม ทันตแพทยสภา9  ได้รับร้องเรียนว่าที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรีมีการลักลอบเปิดร้านจัดฟันแฟชั่น เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่  1/2561 ลง 30 ม.ค.61 โดยผิดกฎหมายจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน  เมื่อทำการตรวจสอบ พบว่ามีการลักลอบเปิดร้านจัดฟันแฟชั่น ประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต บริเวณดังกล่าวจริง จึงได้วางแผนการจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบพบ นายชรินทร์ พรรณวิเชียร (ทราบชื่อ-ชื่อสกุลภายหลัง)  กำลังรับเงินจากน.ส.ศิริยานนท์ จันทร์สิทธิ์(ทราบชื่อสกุลภายหลัง) ในการซื้อเชนซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น ในราคา 60 บาท โดยใช้ธนบัตรเงินไทย 100 บาท เลขธนบัตร 8 1427170 จำนวน 1 ใบ ในการซื้อขาย บริเวณภายในร้านและมีนางสาว สุรัตนา เยื่อปุ้ย(ทราบชื่อ-ชื่อสกุลภายหลัง)  กำลังให้บริการจัดฟัน ให้แก่ลูกค้าซึ่งนอนอยู่บนเก้าอี้ ภายในด้านหลังของร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมด้วยของกลางดังกล่าวข้างต้นโดยของกลางทั้งหมดผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า  มีไว้เพื่อจัดทำจัดฟันแฟชั่นให้ลูกค้า ณ สถานที่ดังกล่าวจริงมานานประมาณ 1 เดือนเศษ โดยทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องผิดกฏหมายทั้งนี้ทันตแพทย์ ยืนยันว่าของกลางดังกล่าวทั้งหมด เป็นสินค้าห้ามจำหน่าย ตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่  1/2561 ลง 30 ม.ค.61,ประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาตจริงจึงได้แจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ถูกจับทราบตามข้อกล่าวหาข้างต้น ผู้ถูกจับ รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิด จริง  พร้อมทั้งแจ้งสิทธิในชั้นจับกุมตามสิทธิดังกล่าวข้างต้นจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563