เปิดภาพวงจรปิด สาวโหดคว้าปืน 9 มม. ไล่ยิงอดีตแฟนหนุ่มเจ็บสาหัส ก่อนหันกระบอกปืนปิดชีพตัวเอง ผกก.ศรีราชา ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
จากกรณีที่ น.ส.วรรณวิสา ธีระอัครวิภาส อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/19 หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พนักงานชงกาแฟ ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ไล่ยิงนายชาญวิทย์ สุขกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถเครนอยู่ภายในท่าเรือดังกล่าว จำนวน 4 นัด กระสุนถูกบริเวณขาขวา จำนวน 1 นัด ก่อนที่ น.ส.วรรณวิสา จะหันกระบอกปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับปิดชีพตัวเอง จำนวน 1 นัด ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่ น.ส.วรรณวิสา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณหน้าสำนักงานท่าเรือ ศรีราชา ฮาเบอร์ เลขที่ 31/4 ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 26 พฤศจิกายน

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พ.ต.อ.จักรพันธุ์  กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุได้ครบหมดแล้ว รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ขณะเกิดเหตุ น.ส.วรรณวิสา ผู้เสียชีวิต ได้นัดให้ นายชาญวิทย์ มาเจรจาเกี่ยวกับเรื่องของความรัก ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานท่าเรือดังกล่าว ระหว่างนั้น นายอดิศักดิ์ พิทักษ์สิน อายุ 54 ปี พ่อเลี้ยง และนางมะลิ พิทักษ์สิน อายุ 41 ปี แม่ของ น.ส.วรรณวิสา ก็ได้เข้ามานั่งฟังด้วย หลังจากนั้นเพียงไม่นาน น.ส.วรรณวิสา ก็ได้คว้าอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ออกมาไล่ยิง นางมะลิจึงปัดอาวุธปืนที่ น.ส.วรรณวิสายิงใส่ นายชาญวิทย์ จำนวน 4 นัด กระสุนไปเข้าที่บริเวณขาขวา จำนวน 1 นัด แต่เนื่องจาก น.ส.วรรณวิสา ใช้อาวุธปืนไม่เป็น จึงได้แต่ชักอาวุธปืนแล้วยิง ส่งผลให้ลูกกระสุนปืน จำนวน 2 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ต่อมา น.ส.วรรณวิสา ก็ได้หันกระบอกปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับขวาของตัวเอง จำนวน 1 นัด เพื่อหนีความผิด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้รีบปฐมพยาบาล และนำตัวทั้งคู่ ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่เนื่องจาก น.ส.วรรณวิสา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.จักรพันธุ์  กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำ นางมะลิ พิทักษ์สิน  แม่ของ น.ส.วรรณวิสา ก็ทราบว่า ทั้งคู่เคยคบหาฉันผัวเมียกันมาได้ประมาณ 2 ปี มีลูกวัยขวบเศษ 1 คน จนกระทั่งเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นายชาญวิทย์ ได้บอกเลิก น.ส.วรรณวิสา ไปเนื่องจากทนพฤติกรรมความรุนของ น.ส.วรรณวิสา ไม่ได้ โดย นายชาญวิทย์ เคยถูก น.ส.วรรณวิสา ใช้อาวุธมีดแทงมาแล้วจำนวน 1 ครั้ง และล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ นายชาญวิทย์ ได้ไปตามง้อขอคืนดีกับ น.ส.วรรณวิสา โดยทั้งคู่ก็ได้พากันปรับความเข้าใจกันที่ย่านชายหาดบางแสน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันเกิดเหตุ หลังจากนั้นเวลาผ่านมาประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็ได้แยกย้ายกันไปทำงาน นายชาญวิทย์ ได้โทรศัพท์มือถือติดต่อไปหา น.ส.วรรณวิสา แล้วบอกว่า เราเข้ากันไม่ได้ เราเลิกกัน ส่งผลให้ น.ส.วรรณวิสา เกิดความโมโหคับแค้นใจ จึงได้มีการนัดเจรจา ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดใจดังกล่าว  
ส่วนในเรื่องของทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณวิสา ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไม่ในที่สาธารณะหรือในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงอาวุธปืนโดยไม่ได้รีบอนุญาต ไปตามหน้าที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหา ถึงแก่ความตาย ศาลก็จะต้องมีการยกฟ้อง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องรอให้อาการบาดเจ็บของ  นายชาญวิทย์  ทุเลาลงก่อนจะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

พ.ต.อ.จักรพันธุ์  กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวอีกว่า สำหรับคดีนี้ ตนในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ขอให้คดีนี้เป็นอุทธรณ์สำหรับคู่รักหลายๆคู่ ขอให้ใช้สติคุยกัน อย่าใช้ความโมโห หรือความคับแค้นใจ เพราะจุดจบในทุกๆ ครั้ง ก็อาจจะมาด้วยความสูญเสีย อย่างคดีดังกล่าว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563