ผู้รับเหมาก่อสร้างทางหลวงสาย331 ร่วมประชุมหารือผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวินเกี่ยวกับการปิดจราจรถนนสายสี่แยกปากร่วม
ที่ห้องประชุมชั้น2 อาคารเอนกประสงค์อบต.บ่อวิน นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ รองนายกอบต.บ่อวิน ได้เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมหารือเกี่ยวกับการปิดจราจรถนนสาย331ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดงปากร่วม ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งเป็นถนนหลักของประชาชนที่ต้องใช้ยานพาหนะมุ่งสู่นิคมอุตสาหกรรมอาทิ นิคมเหมราช นิคมอมตะซิตี้ นิคมสยามอีสเทิร์น และนิคมอีสเทิร์นซีบอร์ด และเส้นทางไปสู่จังหวัดระยอง-จังหวัดนครราชสีมา โดยกำหนดปิดการจราจรภายในวันที่1 พฤศจิกายน2562ถึง30เมษายน2563 เป็นระยะเวลา6เดือน เพื่อที่จะทำสะพานข้าม ซึ่งจะทำให้ประชาชนที่ต้องใช้ถนนสายดังกล่าวต้องหันมาใช้ถนนสายอื่นแทน และจะทำให้รถยนต์ติดสะสมเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาเร่งด่วน จึงได้ประสานงานมายังนายคณิต เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวิน และผู้ใหญ่บ้านในตำบลบ่อวิน  พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รองผกก.สภ.บ่อวิน เพื่อหาแนวทางแก้ไขร่วมกัน โดยนายคณิต เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวิน อยากให้ทางผู้รับเหมา ได้มีการปรับปรุงช่วงจุดกลับรถให้เป็นถนนแอสฟัลท์(ลาดยาง)แทนที่เดิมที่มีสภาพสัญจรกันฝุ่นตลบ ต้องคอยใช้น้ำราดถนนและเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งจะทำให้การจราจรสะดวกมากขึ้น รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ในสื่อออนไลน์ต่างๆเพื่อให้ประชาชนได้มีความเข้าใจในการใช้ถนนสายดังกล่าว ทั้งนี้นายบุญหนัก พุ่มพันธ์วงศ์ ฝ่ายเซฟตี้โครงการ และนายทวีศักดิ์ ชาญวรรณกุล วิศวกรโยธา ของบริษัทบุรีรัมย์ ธงชัยก่อสร้าง จำกัด ก็ได้รับข้อเสนอชี้แนะในด้านต่างๆเพื่อร่วมหาทางออกให้กับประชาชนที่ใช้ยานพาหนะในถนนสายดังกล่าว

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563