ชาวบ้านข้างวัดเขาแตงอ่อนโร่แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ หลังมีชาย 2 คนขับขี่รถยนต์กระบะมาแล้วใช้ปืนยิงหมูป่าที่ชาวบ้านดูแลอยู่
เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบเหตุคนใช้ปืนยิงหมูป่าข้างวัดเขาแตงอ่อน หมู่1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   หลังได้รับแจ้งจากนางสุนิษา พุทธิบาล อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ข้างวัด   แต่ทางเจ้าหน้าที่ขับวนหาผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงหมูป่าแล้วแต่ก็ไม่พบจึงคาดว่าน่าจะขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปก่อน   

นางสุนิษา เล่าว่า ตนเองกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านกันแล้วได้ยินเสียงปั้งคล้ายเสียงปืนจึงออกมาดูโดยที่แฟนตนเองและลูกได้ออกมาก่อนก็พบว่ามีรถยนต์กระบะ สีเทา กำลังขับปิดไฟหน้าวนอยู่โดยมีชายอีกคนกำลังเดินต้อนหมูป่าอีก 3 ตัวอยู่ แฟนของตนเองจึงตะโกนบอกว่าห้ามยิงและเอาหมูป่าไปนะ เพราะหมูมีคนเลี้ยงอยู่ ชายคนที่กำลังต้อนหมูป่าอยู่จึงได้รีบเปิดประตูเดินขึ้นรถไปก่อนที่ชายอีกคนที่ขับรถตามจะเร่งเครื่องขับหลบหนีไป

นางสุนิษา เล่าว่า หมูป่าที่มีอยู่บริเวณข้างวัดนี้มีประมาณเกือบร้อยตัว และเมื่อถึงเวลาคนแถวนั้นก็จะไปเอาผักที่ตลาดที่ทิ้งแล้วเก็บมาให้หมูป่ากินกัน โดยที่ชาวบ้านแถวนี้จะไม่ทำร้ายมันเพราะหมูป่าเหล่านี้อยู่ตามวัดและป่าข้างวัดทางชาวบ้านที่อยู่แถวนี้จะทราบดีและช่วยกันดูแลหมูป่ามาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาดักยิงเหมือนกันแต่ชาวบ้านและสุนัขที่เลี้ยงไว้เห็นทันทำให้คนที่จะมายิงก็หนีไป ซึ่งบางตัวก็ถูกรถชนก็มีชาวบ้านก็พาไปรักษามาหลายตัวแล้วเหมือนกัน

เบื้องต้นทางชาวบ้านก็จะได้มีการเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ศรีราชา  พร้อมฝากวอนผู้ที่จะมาจับหรือมายิงให้เลิกพฤติกรรมเช่นนี้เถอะ เนื่องจากหมูป่าเหล่านี้ก็หนีร้อนมาพึ่งเย็นโดยจะมาอาศัยอยู่ข้างวัดบ้างและป่าแถววัดบ้าง และหมูป่าเหล่านี้ก็ไม่เคยไปทำให้ใครเดือดร้อน มีแต่ถูกรถชนแล้วชาวบ้านเห็นก็พาไปรักษามาจนหายและทำคอกกันหมูที่ถูกรถจนไม่สมประกอบไว้ไม่ให้ไปถูกชนซ้ำได้อีกสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563