หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน ขนเครื่องอุปโภคที่จำเป็นไปช่วยชาวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด ที่รับผลกระทบน้ำท่วมจากพายุ
ที่เก็บของรับบริจาค หมู่6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม จุดบ่อวิน ได้ช่วยกันขนของขึ้นรถรถบรรทุก รถยนต์กระบะ ลำเลียง สิ่งของ อุปดภค บริโภค ประเภทอาหารแห้ง น้ำดื่ม  เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวไทยภาคอีสานที่จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด ที่กำลังประสบกับอุทกภัยครั้งร้ายแรงในรอบหลายสิบปีโดยทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน ชุดแรกจะออกเดินทางในวันที่ 2 กันยายน นี้ในเวลา20.00 น.โดยมีรถบรรทุก-รถยนต์กระบะ ลำเลียงเครื่องอุปโภค บริโภค ของใช้ที่จำเป็น รวมถึงเสื้อผ้า ที่ประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีราชาและจังหวัดระยองซึ่งอยู่ติดกันร่วมกันบริจาค เพื่อส่งให้ถึงมือกับประชาชนผู้ที่เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมที่จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ดให้เร็วที่สุดเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

ซึ่งหนึ่งในประชาชนที่นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม มาร่วมบริจาคกับหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน  ได้บอกว่า หลังจากได้ดูข่าวว่าน้ำท่วมที่ จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด  อย่างหนักทำให้ตนและครอบครัว คุยกันว่าอยากช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานบ้าง พอทราบข่าวว่าทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงได้นำสิ่งของมาร่วมบริจาค ถึงแม้ว่าจะไม่มากแต่ก็อยากที่จะช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมที่เดือดร้อนในเรื่อง อาหาร การกิน จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้ช่วยกันบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยด้วยกันที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

นายเอนก สุภาภรณ์ หัวหน้าจุดหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน กล่าวว่า ได้เห็นความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ จึงประสานกับทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน ให้เปิดรับบริจาคสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ทางภาคอีสานในครั้งนี้ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านในน้ำใจ ที่เราคนไทยไม่ทิ้งกันสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563