แม่ค้าขายส่งส่วนประกอบการทำอาหารเจในตลาดศรีราชาสั่งอาหารที่ทำเลียนแบบเนื้อสัตว์ในรูปแบบต่างๆ เช่น ลูกชิ้น ไส้หมู และเนื้อไก่ มาจำหน่ายเพิ่มขณะที่คนที่กินเจในปีนี้เลือกที่จะซื้อของไปทำกินเองเพื่อลดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ช่วงเวลา 06.30น. ที่ร้านจำหน่ายสินค้าส่วนประกอบที่ใช้ทำอาหารเจ ภายในตลาดเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งเป็นตลาดขายส่งและค้าปลีก ใจกลางเมืองศรีราชา พบว่าบรรยากาศเริ่มคึกคักมีประชาชนพากัน มาซื้อสินค้าเพื่อเตรียมไปประกอบอาหารเจที่จะเริ่มเทศกาลกินเจกันในวันที่ 28 กันยายน 2562 ถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ทำกินเองเนื่องจากพบว่าอาหารเจสำเร็จรูป ตามร้านค้าทั่วไปและตามร้านสะดวกซื้อ มีราคาแพงขึ้น ขณะที่เจ้าของร้านสินค้าขายส่งส่วนประกอบการทำอาหารเจเตรียมลงสินค้าเพิ่มขึ้นเพื่อเตรียมจำหน่ายในช่วงเทศกาลกินเจที่จะมาถึงนี้
     
โดยในขณะนี้มีลูกค้าอาหารเจเริ่มมาซื้อสวนประกอบในการทำอาหารเพื่อเตรียมทำอาหารเจ ในการกินเจล้างท้องกันในวันที่ 25-27ก.ย.62ก่อนเข้าเทศกาลกินเจจริง ในวันที่28 กันยายน-8ตุลาคม 2562   ทำให้บรรยากาศการขายส่วนประกอบการทำอาหารเจเริ่มคึกคักมีลูกค้ามาซื้อของเตรียมทำอาหารเจมากขึ้นทุกวัน สินค้าอาหารเจที่ได้รับความนิยมมากคือโปรตีนเกษตรแผ่นใหญ่ หรือหมูแผ่นเจ กระเพาะปลาเจ ลูกชิ้นเห็ดหอมเจ ที่สามารถนำไปประกอบอาหารเจได้หลากหลายเมนู

ซึ่งทางด้านน.ส.นาถลภัสส์  พิทักษ์ดวงสิริ อายุ40ปี แม่ค้าขายส่งส่วนประกอบอาหารเจในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา กล่าวว่า ในช่วงนี้สินค้าที่เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารเจขายดีมาก เพราะคนส่วนใหญ่เริ่มเตรียมตัวที่จะกินเจด้วยการล้างท้องก่อนเทศกาลกินเจจริง  โดยจะหาซื้อส่วนประกอบการทำอาหารเจไปเก็บเอาไว้ก่อน เพื่อเอาไปใช้ทำอาหารระหว่างถือศีลกินเจในช่วงเทศกาลกินเจที่จะมาถึงในวันที่28 กันยายน-8ตุลาคม 2562  ซึ่งทางร้านก็ได้เตรียมสินค้าไว้อย่างมากมายสดใหม่ทุกวันทั้งของสดของแห้งเพื่อให้เพียงพอต่อลูกค้าที่จะมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันในช่วงเทศกาลกินเจกัน ราคาสินค้าในตอนนี้ อย่างลูกชิ้นเจ ราคากิโกรัมละ 80 บาท เนื้อไก่เจทำมาจากรากเห็ด ราคากิโลกรัมละ 200 บาท ใส้หมูเจ ราคากิโลกรัมละ 60 บาท พริกแกงเจ ราคากิโกรัมละ 80 บาท โปรตีนเจ ราคาถุงละ 20 บาท เห็ดหอมราคาถุงละ 30 บาท ถ้าประชาชนชาวศรีราชาและใกล้เคียงที่สนใจส่วนประกอบการทำอาหารเจ จะซื้อไปทำกินเองสามารถแวะมาซื้อกันได้ที่ร้านขายส่งส่วนประกอบอาหารเจในตลาดเทศบาลเมืองศรีราชาได้ทุกวัน

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563