จ.ชลบุรี เกิดฝนกระหน่ำตกในพื้นที่อำเภอศรีราชาตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลลงมาสะสมและระบายไม่ทันเอ่อล้นขึ้นมาท่วมขังหลายจุดพื้นที่อำเภอศรีราชา ทำให้บางจุดรถเล็กสัญจรไปมาลำบากและผ่านไม่ได้เลย
วันนี้(22 ก.ย. 2562)   ตั้งแต่ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่จังหวัดชลบุรี เช่นเดียวกับในพื้นที่อำเภอศรีราชา  ที่มีฝนตกลงมาตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดมีน้ำฝนไหลลงมาจากที่สูงแล้วสะสมจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและรอการระบายในหลายจุดของพื้นที่ของอำเภอศรีราชา เช่น ถนนเส้นทางถนนสายชากค้อ หนองยายบู่ ช่วงแยกหมอย้อย และ แยกชากค้อ  จะพบว่ามีน้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนพื้นผิวการจราจร ทำให้รถเล็กที่ใช้เส้นทางผ่านไปมาลำบาก  

บริเวณแยกไฟแดงอัสสัมชัญ ศรีราชา เข้ามาทางแยกเซนต์หลุยส์   จะพบว่ามีน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงและตามคลองระบายน้ำได้ล้นขึ้นมาแล้วเอ่อขึ้นมาท่วมพื้นผิวการจราจรทำให้บางจุดท่วมสูงเกือบ 50 ซม. และไหลเชี่ยว รถเล็กสัญจรลำบากและบางจุดไม่สามารถขับผ่านได้

ขณะที่บริเวณชุมชนตลาดฉลอง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำและติดกับคลองระบายน้ำ  ปริมาณน้ำได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งอยู่ในพื้นที่ต่ำ สูงเกือบ 50 - 60 ซ.ม.  ทำให้เส้นทางตลาดฉลองออกแยกไฟแดงเก่า รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้  ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยในซอยดังกล่าวและเป็นวันหยุดต้องพากันออกมาดูระดับน้ำ หากสูงขึ้นมากอาจต้องช่วยกันขนของขึ้นไว้ที่สูงเพื่อหนีน้ำกัน

ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมมาตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลจากที่สูงผ่านลงมายังตัวเมืองศรีราชาก่อนออกสู่ทะเล  ซึ่งบางจุดยังพบว่ามีขอนไม้ขนาดใหญ่ ,ขวดพลาสติก และขยะอีกจำนวนมากที่ลอยมากับน้ำที่ไหลลงมาแล้วขวางทางเดินน้ำ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้การระบายน้ำไม่ทัน เกิดน้ำท่วมขังขึ้นมาเป็นบริเวณกว้าง 
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองศรีราชา ก้ได้ออกมาทำการเก็บเศษขยะที่ขวางทางเดินน้ำเป็นจำนวนมากในหลายจุด และมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรศรีราชา มาคอยอำนวยความสะดวกให้บริการประชาชนให้สัญจรผ่าน   ทั้งนี้คาดว่า หากฝนหยุดตกน้ำที่ท่วมก็น่าจะระบายลงสูทะเลได้ในเวลาไม่นานและเข้าสู่ภาวะปกติ แต่สิ่งที่จะตามมาก็คือขยะที่ไหลมากับน้ำที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการเก็บกวาดนั้นเอง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563