สลดใจ แม่เฒ่าพบทารกแรกเกิดเพศหญิง ถูกทิ้งในพงหญ้าหน้าบ้าน รีบโทรศัพท์แจ้งกู้ชีพมารับเด็กส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ด้านตำรวจเร่งแกะรอยวงจรปิด ล่าตัวพ่อแม่ใจยักษ์
( 18 ก.ย.62)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากว่ามีทารกถูกทิ้งไว้ภายในซอยหนองยายบู่ ซอย 3 บริเวณหน้าบ้านของนางทองปลิว ดัดผ่อง อายุ 63 เลขที่ 103 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนางทองปลิว เจ้าของบ้านได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่พบทารกแรกเกิดเพศหญิง ซึ่งอยู่ในสภาพสายสะดือยังติดอยู่ มีเศษดินเศษหญ้าติดตามลำตัวและใบหน้า ด้านนางทองปลิว กล่าวว่า เมื่อ ช่วงเวลาประมาณตีสามกว่าๆ ตนได้ยินเสียงเด็กร้องที่แรกคิดว่าเป็นเสียงแมว จึงไม่ได้คิดอะไร สักพักได้ยินเสียงร้องดังขึ้นเรื่อยๆ จึงนำไฟฉายเดินออกมาดูในพงหญ้า ก็พบว่าเป็นทารกแรกเกิดเพศหญิงวางโดยไม่มีผ้าห่ม มีเลือด และมีสายสะดืออยู่ไม่มีผ้าห่ม จึงตะโกนเรียก ญาติๆ ให้มาดู และอุ้มขึ้นมา เอาผ้าห่มเด็กมีร่างสมบูรณ์น้ำหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัม จากนั้นโทรศัพท์แจ้งศูนย์กู้ชีพชลบุรี แจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มารับไปตรวจสุขภาพ ล่าสุดเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งมาว่าเด็กมีร่างกายมีสมบูรณ์ทุกอย่างสร้างความโล่งใจแก่นางทองปลิว และญาติๆเบื้องตนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว  ด้าน ร.ต.อ. อภิชาติ  นามจันโท รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสภ.หนองขาม ทำหน้าที่หัวหน้าตู้สายตรวจปิ่นทองได้เปิดว่าดูจากลักษณะ การทิ้งแล้ว คาดว่าเด็กพึ่งคลอด ได้ไม่กี่ชั่วโมง พ่อแม่เด็กที่นำมาทิ้งน่าจะเป็นคนที่รู้จักเส้นทางนี้ดี เนื่องจากเป็นซอยเปลี่ยว รถไม่ค่อยสัญจรไปมา มีบ้านคนไม่มากนัก ผู้ก่อเหตุน่าจะอยู่ละแวกดังกล่าวรัศมีไม่เกิน 1กิโลเมตร จากนี้จะได้ประสานชุดสืบสวน สภ.หนองขาม ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทาง เพื่อติดตามพ่อแม่ใจร้าย ที่นำเด็กทารกแรกเกิดมาทิ้งไว้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563