น่าเวทนา!! ​พบฝูงลิงแสมหิวโซเกาะกลุ่มหากินสัตว์ทะเลบริเวณสะพานใหม่เลียบทะเลชลบุรี
น่าเวทนา​ !! พบฝูงลิงแสม​ หิวโซเกาะกลุ่มหาสัตว์ทะเลกินเป็นอาหารบริเวณพื้นที่ป่าชายเลนติดสะพานใหม่เลียบชายทะเล จ.ชลบุรี​ เชื่ออพยพมาจากป่าชายเลนใน​ ต.คลองตำหรู​ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือหลังเริ่มทนความอดยากไม่ไหว​บุกหากินในบ้าน​ ปชช.

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบฝูงลิงแสมกว่า 30 ตัว พากันเกาะกลุ่มอยู่ในพื้นที่ป่าชายเลน ติดถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเล ตอนที่ 3 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยฝูงลิงแสมเหล่านี้อยู่ในสภาพหิวโซเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวให้อาหาร​ เช่นเดียวกับลิงแสมบนเขาสามมุข และคาดว่าลิงแสมกลุ่มนี้น่าจะอพยพมาจากป่าชายเลนใน​ ต.คลองตำหรุ อ.เมืองชลบุรี
และจากการลงพื้น​ที่ตรวจสอบ​พบว่าลิงกลุ่มนี้กำลังเล่นน้ำกันอย่าง​สนุกสนาน​ ซึ่งบางตัวได้ใช้มือคุ้ยหาอาหาร​ ที่มีทั้งหอยแมลงภู่ หอยแครง ตัวเพรียงทะเลที่เกาะอยู่กับไม้ไผ่ซึ่งลอยมาติดชายเลน ถือเป็นภาพที่ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก เนื่องจากส่วนใหญ่ลิงจะหากินบนบกมากกว่าในน้ำ ที่สำคัญลิงแสมฝูงนี้มีทั้งลิงใหญ่ แม่ลิงและลูกลิง โดยบางตัวยังเกาะอยู่บนหลังแม่​

จากการสอบถามชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา ทราบว่าในบางครั้งจะมีนักท่องเที่ยวนำผลไม้มาโยนให้ฝูงลิง แต่เมื่อเป็นช่วงน้ำทะเลลดผลไม้ก็จะจมอยู่ในโคลน​ จนฝูงลิงต้องลุยโคลนลงไปคุ้ยกิน​ และบางครั้งหาไม่มีใครนำผลไม้มาให้ฝูงลิงก็จะลุยโคลนคุ้ยหาสัตว์ทะเลกินแทน​ จนผู้ที่ได้พบเห็นเกิดความเวทนาสงสาร

"ตอนนี้ได้ทราบจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้ป่าชายเลนว่า ลิงบางตัวทนความหิวโหยไม่ไหวต้องบุกเข้าไปขโมยอาหารในบ้านเรือน แต่ชาวบ้านก็ไม่เคยทำร้ายเพียงแค่ไล่ออกไป แต่ก็ยังมีความหวั่นเกรงว่าฝูงลิงจะทำร้ายเด็กเล็ก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพื่อความปลอดภัย"ชาวบ้าน​ กล่าว
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563