สาวใหญ่เจ้าของร้านอาหารตามสั่งในปั๊ม ปตท.บ่อวิน ริมถนนสาย 331 ชลบุรี ทำโรงทาน เลี้ยงอาหารคาวหวานเจ เปิดให้กินเจฟรีไม่อั้นตลอดเทศกาลถือศีลกินเจ เผย แม้ต้นทุนแพง แต่ยินดี
ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.เสาสูง ริมถนนสาย 331 ขาเข้าสัตหีบ หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นางวันเพ็ญ ม่วงเอี่ยม อายุ 53 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง-ข้าวแกง ภายในปั๊มน้ำมัน ทำร้านอาหาร ทำอาหารคาวหวาน เจ แทน ภายในบริเวณปั๊มนี้ เพื่อเปิดให้ผู้แวะเข้าไปใช้บริการที่ปั๊มน้ำมันปตท.เสาสูง ชาวบ้านทั่วไป และคนใช้แรงงาน ย่านนิคมอุตสาหกรรมบ่อวิน-ระยอง ได้รับประทานอาหารเจกัน โดยจะมีทั้งอาหารคาว-หวาน เจ และผลไม้ เอาไว้คอยให้บริการตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงตอนเช้า เที่ยง และบ่าย(06.00-15.00น.) ซึ่งพบว่ามีประชาชนจำนวนมากต่างให้ความสนใจพากันเดินทางมารับประทานอาหารเจฟรีที่ร้านอาหารในปั๊มแห่งนี้ตลอดโดยเฉพาะช่วงเที่ยง

นางวันเพ็ญ ม่วงเอี่ยม เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวทานอาหารเจ ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจกันอยู่แล้ว ได้มีแนวคิดร่วมกันว่าน่าจะให้คนอื่นมาร่วมกินเจด้วยกัน จึงได้จัดตั้งโรงทานภายในร้านอาหารตามสั่ง-ข้าวแกง ซึ่งตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันขึ้น เพื่อต้องการสมนาคุณคืนให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารกันทุกวันที่ร้าน โดยได้เปิดให้ทานอาหารคาวหวานเจกันได้ตลอดทั้งวันแบบไม่อั้น ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียง ก็สามารถที่จะเดินทางมารับประทานได้ตลอดทั้งวันเช่นกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถือว่าได้บุญแล้วยังเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าด้วยตลอด 10วัน ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจทั้งนี้ จะเปลี่ยนเมนูอาหารทุกวันให้กับผู้ที่มารับประทานอาหารเจ ฟรี ไม่อั้นตลอดเทศกาล ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ไปจนถึงเวลา 15.00 น. ถึงแม้ต้นทุนจะสูงแต่ทางเราก็ยินดีที่จะทำ  เพราะอยากให้ทุกคนได้รับประทานอาหารเจ ลดเนื้อสัตว์จะได้เป็นบุญกุศลต่อตนเอง ส่วนตู้รับบริจาคที่นำมาวางไว้นั้นก็แล้วแต่ผู้ที่จะทำบุญร่วมกันในงานทอดกฐินวัดพันเสด็จใน ในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนท่านที่ทานอิ่มแล้วอยากจะนำกลับไปรับประทานต่อที่บ้านเราก็จะขายอาหารเจให้ในราคาพิเศษ เพราะว่าท่านนำกลับบ้าน แต่ถ้าทานที่ร้านฟรีทุกอย่าง ซึ่งรายได้จากการขายอาหารเจสำหรับผู้ที่นำกลับบ้าน ทางร้านก็จะนำใส่ตู้บริจาคเพื่อช่วยงานกฐินวัดพันเสด็จใน ต่อไป เป็นการทำบุญร่วมกัน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563