นายกเมืองพัทยาร่วมกับโรงเรียนผู้สูงอายุบ้านไร่หนึ่ง จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรประจำปี2562 "ปริญญาแห่งชีวิต ครั้งที่4" ที่ศาลาประชาคมชุมชนบ้านไร่หนึ่ง ท่านสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรโรงเรียนผู้สูงอายุ ประจำปี 2562 พร้อมด้วย ท่านสุกุมล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายกฯ จินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อดีตนายกบุญเลิศ น้อมศิลป์ สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ประธานคณะกรรมการชุมชน และบริษัทเอกชนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าร่วมในพิธี โดยมีการกล่าวโอวาทและมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สูงอายุที่สำเร็จการศึกษา ในปี พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ โรงเรียนผู้สูงอายุบ้านไร่หนึ่ง ได้จัดตั้งขึ้นร่วมกับ ชุมชนบ้านไร่หนึ่ง และหน่วยงานภาคเอกชนในพื้นที่ ได้แก่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด บริษัท ไลอ้อน ศรีราชา (ประเทศไทย)จำกัด บริษัทเอสแอนด์เจ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยคามาย่า จำกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีแหลมฉบัง และท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการพันธกิจหลักระหว่างการจัดบริการวิชาการทางสังคม การเรียนการสอน และการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการประสานความร่วมมือกับภาคีเครือข่าย ทั้งองค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น สถานบริการสุขภาพ และหน่วยงานต่างๆ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 4 เขต ได้เล็งเห็นว่าผู้สูงอายุได้เคยทำคุณประโยชน์ให้แก่สังคมมากมายและผ่านประสบการณ์มาหลากหลาย เมื่อถึงช่วงพักผ่อนผู้สูงอายุจึงควรได้รับรางวัลในชีวิตและมีคุณภาพชีวิตที่ดี การให้การศึกษาตลอดชีวิตแก่ผู้สูงอายุเป็นแนวทางหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ มีผู้สูงอายุที่เข้าร่วมทั้งสิ้น จำนวน 60 คน
และบรรยากาศช่วงท้าย นักเรียน โรงเรียนผู้สูงอายุบ้านไร่หนึ่งยังทำเซอร์ไพรส์  มอบเค้กวันเกิดให้กับท่านสุกุมล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดในปีนี้อีกด้วยบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่นที่มอบให้กันในครั้งนี้ด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563