โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาขาดไทยเปิดงานวันพระราชทาน กำเนิดโรงพยาบาล ครบ 117 ปี พร้อมให้บริการงานสาธารณสุขให้กับประชาชน
ท่านแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทยให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานวันพระราชทานกำเนิดโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ครบ 117 ปีเนื่องด้วยวันที่ 10 กันยายน ของทุกปี  เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า องค์ผู้พระราชทาน กำเนิดโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2445  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนได้ถือวันที่ 10 กันยายน  เป็นวันสำคัญยิ่งของโรงพยาบาล จึงได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมอันเป็น สาธารณกุศลให้กับประชาชนเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติและเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณองค์ผู้พระราชทานกำเนิดโรงพยาบาล ที่ทรงมีต่อพสกนิกร ตลอดพระชนม์ชีพ ตลอดระยะเวลา 117 ปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกคน ได้สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ให้โรงพยาบาลแห่งนี้

ให้การดูแลผู้เจ็บป่วย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าขณะนี้โรงพยาบาลกำลังก่อสร้างศูนย์รักษาพยาบาลรวมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า 150 ปี ซึ่งอาคารแห่งนี้จะเป็นอาคารรักษา พยาบาลรวม ขนาด 26 ชั้น ที่ได้มาตรฐาน มีความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการบริการทางการแพทย์ในภูมิภาคตะวันออก ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมมากมาย อาทิ เปิดพิพิธภัณฑ์พระราชประวัติของสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เรียนรู้ประวัติโรงพยาบาล 117 ปี กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพโดยสหสาขาวิชาชีพกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ณ ห้องบริจาคโลหิต ตึกอัยิกาเจ้า
กิจกรรมสร้างสุขสร้างกุศล ด้วยมนต์เพลง โดยทีมจิตอาสา อีกทั่งรับบริจาคเงินเพื่อสรับสนุนการจัดซื้อ อุปกรณ์ทางการแพทย์ จากผู้ใจบุญ และหน่วยงานต่างๆ กร้อมงานบริการประชาชน ตรวจสุขภาพ ตัดผมฟรี


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563