เปิดใจ 1 ใน 10 สามเณร เล่านาทีระทึกรถกระบะสองแถวไหลลงสำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ยกย่องพระพี่เลี้ยง เอาตัวกั้นไม่ให้ตกรถจนตนเองมรณะภาพ
จากกรณีที่ เกิดเหตุรถยนต์กระบะสองแถว เสียหลักไหลลงเนินลาดชัน มีพระสงฆ์และสามเณร ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 10 ราย มรณภาพ 1 ราย เป็นพระใบฏีกาธีรศักดิ์ ไวยขุนทด อายุ 24 ปี พระพี่เลี้ยงสามเณรที่บวชใหม่ เหตุเกิดระหว่างทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวที่ สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ ด.ช.อติคุณ ทวิพัฒน์ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา สามเณร 1 ใน 10 รูป ที่นั่งมาท้ายกระบะสองแถวคันดังกล่าว เปิดใจว่า ก่อนเกิดเหตุ เป็นช่วงหลังจากที่พระสงฆ์และสามเณร ได้ออกไปบิณฑบาต และกำลังจะเดินทางกลับสำนักสงฆ์ ซึ่งพอนั่งรถยนต์กระบะ สองแถวโดยสาร ขึ้นมาถึงได้ประมาณกลางทาง รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้เกิดขัดข้อง ส่งผลให้ตัวรถเริ่มไหลลงเนินเขา ในขณะเดียวกันรถได้สตาร์ทติดอีกครั้ง แต่ก็ยังดับอีกรอบ หลังจากนั้นตัวรถได้เกิด ไหลลงเขาอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้พระใบฏีกาธีรศักดิ์ ไวยขุนทด ซึ่งเป็นพระพี่เลี้ยง ต้องนำร่างกายของตนเอง มาขวางทางไว้ด้านหลังรถ เพื่อไม่ให้สามเณรทั้งหมด ตกลงตัวรถ ซึ่งในจังหวะนั้น ตัวรถได้เกิดไหลไปชนกับต้นไม้ เชิงเขาอย่างแรง จนทำให้พระใบฏีกาธีรศักดิ์ ไวยขุนทด ที่จับเหล็กท้ายรถไว้ เกิดหลุดมือตกรถไป แล้วถูกรถที่ไหลทับร่างอีกที ส่วนพระธนาวุฒิ นวลเอ้ย อีกองค์ก็กระเด็นตกรถด้วยเช่นกัน ก่อนที่ตัวรถจะไหลท้ายรถไปชนกับเสาไฟฟ้าจนทำให้รถหยุดไหลดังกล่าว
นายองอาจ จ่าอินทร์ อายุ 33 ปี กล่าวว่า สำหรับพระใบฏีกาธีรศักดิ์ ไวยขุนทด ที่มรณภาพ ขณะช่วยสามเณรไม่ให้ตกรถนั้น ท่านเป็นพระพี่เลี้ยง และยังเป็นพระวิทยากรให้ความรู้อีกด้วย ซึ่งท่านมีความฝันอย่างเป็นทนาย ท่านมักจะอ่านหนังสือกฎหมายอยู่เป็นประจำ และขณะนี้อยู่ระหว่างการเรียนปริญญาโทกฎหมาย ซึ่งตนรู้สึกเสียใจ และต้องยกย่องท่านเป็นอย่างมาก ที่เสียสละชีวิต เพื่อช่วยเหลือสามเณรทั้ง 10 รูปไว้ เพื่อไม่ให้ตกจากตัวรถสองแถวในครั้งนี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563