เจ้าของบ้านยอมใจหัวขโมย ขนาดจอดรถจักรยานยนต์ไว้ในบ้าน ปิดประตูมิดชิด ยังกล้าเข้ามาขโมยขี่หายไปเลย โดยมีภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ชี้เป็นบุคคลอันตราย
วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพหัวขโมยรายหนึ่งไว้ได้ หลังก่อเหตุเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ ไอ สีน้ำตาล-ดำ ทะเบียน 501 ชลบุรี จำหมวดอักษรไม่ได้  ที่จอดอยู่ภายในบ้านเลขที่  75/2  หมู่. 4 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หรือซอยหลังบ้านกำนัน โดยเสียบกุญแจค้างเอาไว้ โดยนายชาญชัย ตุนเจริญกุล อายุ 42 กล่าวว่าช่วงเกิดเหตุได้ออกไปทำธุระข้างนอก  โดยทำการดึงประตูเหล็กปิดหน้าบ้านไว้ ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกวัน หลังทำธุระเสร็จกลับมาบ้านพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หายไป สอบถามคนในบ้านก็ไม่มีใครรู้จึงทำการขอดูกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ในบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ทางโค้งก่อนถึงบ้าน พบว่ามีชายสวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น เดินผ่านหน้าบ้านไปก่อนเดินกลับมาเข้าทางด้านข้างบ้านซึ่งเป็นที่ว่าง คาดว่าน่าจะแอบปีนกำแพงข้างบ้านเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์และหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงสายเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นอกจากนี้นายชาญชัย กล่าวอีกว่าช่วงเกิดเหตุตนเองไปทำธุระ  มีคนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นบนของบ้านคิดว่าเป็นคนในบ้านเปิดประตูเลยไม่เอะใจ ส่วนตนเองกลับมาบ้านมองหารถไม่เจอพบว่ารถหายไปแล้ว  ยอมรับว่าขโมยรายนี้ใจกล้าและไวมากขนาดจอดไว้ในบ้านยังกล้าเข้ามาขโมยขี่ออกไปเลย  นับว่าเป็นบุคคลอันตรายคนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบมีการรื้อค้นหาสิ่งของในบ้านบางจุด คาดว่าระหว่างที่กำลังค้นหาสิ่งของโดยคนในบ้านไม่รู้ตัวอาจมองไปเห็นรถจักรยานยนต์ที่จอดเสียบกุญแจคาอยุ่จึงเปลี่ยนใจขโมยรถจักรยานยนต์แทน  ยอมรับสมัยนี้ขโมยใจกล้ามากจอดรถไว้ในบ้านยังไม่ปลอดภัยเลย เข้ามาขี่ออกไปหน้าตาเฉยหลังจากนี้นำภาพกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเพื่อใช้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เสียง  นายชาญชัย…………..

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563