ชาวบ้านวอนฝากหน่วยงานรับผิดชอบช่วยติดสัญญาณไฟแทนการนำไม้กิ่งเดียวมาปักไว้หลังมีการทำทางเท้าและท่อระบายน้ำใหม่ เพราะมืดมากอาจเกิดเหตุอันตรายได้
ที่บริเวณซอยนารถมนตเสวี 13 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวว่ามีการก่อสร้างทางเดินและขอบบ่อฝาท่อระบายน้ำ 2 ฝั่งถนน ซึ่งพบว่าช่วงกลางคืนจุดดังกล่าวจะมืดมากและการก่อสร้างในครั้งนี้ไม่มีการนำสัญญาณไฟมาติดตั้งกั้นขอบเขตให้ประชาชนรู้ว่ามีท่อระบายน้ำเปิดอยู่ไม่มีฝาท่อปิด ผู้รับเหมาได้แต่เพียงนำกิ่งไม้มาปักไว้ท่อละ 1 กิ่งเท่านั้น เกรงว่าหากประชาชนที่ใช้ทางเดินไม่ทราบอาจเกิดอันตรายได้ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการหาสัญญาณไฟหรือแนวกั้นให้เห็นอย่างชัดเจน บางจุดได้ไฟจากป้ายร้านอาหารและสถานพยาบาลช่วยทำให้มองเห็นชัดเจนหากปิดก็มืดเช่นเดิม
จากการตรวจสอบพบว่าการก่อสร้างทางเดินเท้าและท่อระบายน้ำใหม่นี้อยู่ระหว่างการดำเนินงานก่อสร้างพบว่ามืดมากแสงสว่างจากเสาไฟฟ้าไม่เพียงพอ ทำการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมากำหนดแล้วเสร็จเดือนตุลาคม พบว่าท่อระบายน้ำบริเวณทางเดินทาง 2 ฝั่งไม่มีฝาท่อปิดมีแต่เพียงกิ่งไม้มาปักไว้เพียงท่อละ 1 กิ่งเท่านั้น สัญญาณไฟหรือแสงสว่างป้ายกั้นเตือนก็ไม่มีแจ้งให้ประชาชนทราบ พบนักออกกำลังกายท่านหนึ่งวิ่งอยู่ขอบทางถนนที่มีรถขับผ่านไปมาสอบทราบทราบว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนตัดขึ้นสะพานใหม่เลียบชายทะเล ช่วงเย็นมักจะมีนักวิ่งมาออกกำลังกายและใช้เส้นทางดังกล่าวจนมืดค่ำ ส่วนที่ต้องมาวิ่งริมถนนเสี่ยงกับรถยนต์นั้นเพราะว่าอยู่ระหว่างมีการสร้างทางเดินใหม่และมีฝ่าท่อระบายน้ำเปิดอย๔จำนวนมาก ประกอบกับมืดมากเกรงว่าหากวิ่งขึ้นด้านบนจะเกิดอันตรายพลัดตกท่อระบายน้ำได้จึงจำเป็นต้อวงมาวิ่งริมขอบถนนแทน แต่ก็ต้องระวังรถที่ขับผ่านไปมาด้วย จึงอยากขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาแก้ไขติดสัญญาณไฟให้ประชาชนได้รับรู้ และป้องกันเหตุอันตรายให้ด้วย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563