เตือนภัย ไฟเกือบไหม้บ้านหลังเปิดเตาแก๊สต้มล้างขวดนมเอาไว้จนลืมออกไปนั่งคุยหน้าบ้านรู้อีกทีไฟไหม้หม้อต้มขวดนมกลุ่มควันดำเต็มบ้าน โชคดีเพื่อนบ้านช่วยดับไฟได้ทัน
เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน บริเวณริมถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 141/5 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยพบว่าที่บริเวณภายในบ้านยังมีกลุ่มควันออกมาจำนวนมากแต่ไม่พบแสงไฟที่ไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงนำเครื่องดูดควันมาทำการดูดควันออกจนหมด ก่อนเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณห้องครัวได้รับความเสียหาย

หลังเกิดเหตุนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.กฤติเดช เชื้อรามัญ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุสอบถามนายนฤทธิ์ มณีรัตนกร อายุ 36 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางบ้านได้ทำการเปิดเตาแก๊สต้มล้างขวดนมภานยในห้องครัว ก่อนออกมาคุยกันที่หน้าบ้าน คาดว่าน่าจะลืมว่าต้มขวดนมทิ้งไว้จนทำให้น้ำแห้งจนเกิดไฟลุกไหม้ โชคดีที่มีเพื่อนบ้านได้กลิ่นไหม้พร้อมเห็นควันสีดำออกมาจากตัวบ้านจึงแจ้งให้รู้ ก่อนช่วยกันดับไฟ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หลังเกิดเหตุพบว่าบริเวณห้องครัวมีข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ โดยเฉพาะขวดนมไฟไหม้จนหมด

เสียงนายนฤทธิ์ มณีรัตนกร ลูกชายเจ้าของบ้าน..........


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563