โจรยกเค้าเครื่องจักรในโรงงานรีดยาง กว่า 38 รายการ มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท เจ้าของโอดยังไม่ได้ตั้งชื่อบริษัทเลย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายศิริชัย จงชนะเดชวงศ์ อายุ 43 ปี เจ้าของโรงงาน ตัด บด รีดยาง ตั้งอยู่บริเวณ ริมถนนมาบเอียง-แหลมฉบัง ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง เลขที่ 60/1 ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำหลักฐานเอกสาร รวมถึงภาพถ่ายเครื่องจักร ในโรงงาน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธัชกร นารานันทน์ญา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมในกรณี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนคนบุกเข้ามาภายในโรงงาน แล้วยกเค้าทรัพย์สินไปทั้งหมด รวมกว่า 38 รายการ อาทิ เครื่องจักรรีดยาง จำนวน 2 เครื่อง เครื่องโม่ยาง จำนวน 3 เครื่อง เครื่องดึงยาง จำนวน 10 เครื่อง เครื่องตัดยาง จำนวน 10 เครื่อง รถโฟล์คลิฟต์  จำนวน 2 คัน วัตถุดิบยาง กิโลกรัมละ 13 บาท จำนวน 450 ตัน นอกจากนี้ก็ยังมีรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน โต๊ะสำนักงาน เก้าอี้ โต๊ะชุดรับแขก เครื่องปรับอากาศ เตียงนอน ตู้เย็น ถึงน้ำ เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า เครื่องมือช่าง ชุดใหญ่ และอะไหล่ชิ้นส่วน เครื่องจักรสำรอง รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท โดยได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้เมื่อวันที่22ส.ค.ที่ผ่านมา
 นายศิริชัย จงชนะเดชวงศ์ กล่าวว่า สำหรับเครื่องจักร รวมถึงทรัพย์สินภายในโรงงานนี้ หายไปตั้งช่วงวันที่ 16-21สิงหาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเองได้เดินทางไปธุระที่ต่างประเทศ ส่วนคนงานที่เฝ้าโรงงงานนั้น ก็ได้เดินทางไปต่ออายุบัตรประจำตัวต่างด้าว ที่กรุงเทพมหานคร จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายเข้ามาลักขโมยทรัพย์สินที่เก็บไว้ในโกดังโรงงานไปได้ในครั้งนี้ โดยโรงงานแห่งนี้ ยังไม่ได้เริ่มทำงานกันเลย เนื่องจากรอเอกสารใบอนุญาตการจัดตั้งโรงงาน จากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ อีกทั้งตนก็ยังไม่ได้ตั้งชื่อโรงงานเลย และในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้เข้ามาสอบปากคำและรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อประกอบสำนวนคดี
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อวินลงพื้นที่ตรวจสอบหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งอาจเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ว่าในโรงงานไม่มีคนเฝ้า รวมถึงเจ้าของเดินทางไปต่างประเทศ  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มาก เพราะคนร้ายอาจจะไหวตัวทัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการติดตามขบวนการคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยเครื่องจักรรวมทรัพย์สินในโรงงานกว่า12ล้านมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563