ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาร่วมกับสภ.ศรีราชาปิดซอยตรวจบาร์ญี่ปุ่น23ร้านกวาดล้างการค้ามนุษย์และยาเสพติดแต่ไม่พบการกระทำผิดกฏหมาย
เมื่อเวลา19.30(15ส.ค.62) ที่หน้าสภ.ศรีราชา  พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย นางสาวนริศรา  ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา ฝ่ายความมั่นคง และพ.ต.ท ธีระวิทย์ ทองเหลือง สวป.ศรีราชา ร่วมกันปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน อำเภอศรีราชา รวม 65 นาย ออกตรวจการค้ามนุษย์และยาเสพติดในพื้นที่ศรีราชานคร เขตเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการป้องปรามการค้ามนุษย์และนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาทำงาน และไม่ให้มีพนักงานในร้านเสพยาเสพติดกัน โดยเป็นร้านบาร์ญี่ปุ่นภายในศรีราขานครซอย 6 ซึ่งมีบาร์ญี่ปุ่นอยู่จำนวน 23 ร้าน มีพนักงานรวมกันกว่า 300 คน หลังจากนั้นได้ปล่อยแถวกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน เข้าปิดหัวซอย ท้ายซอย ศรีราชานครซอย6 และกระจายกำลังกันตรวจบัตรประชาชนพนักงานแต่ละร้านรวมถึงตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพนักงานในร้านแต่ละร้านทั้งหมดเพื่อหาสารเสพติด ซึ่งจากการตรวจพบว่าไม่มีพนักงานที่ทำบาร์ญี่ปุ่นเสพติด ส่วนพนักงานที่อายุต่ำ18ปี นั้นไม่มีมาทำงานในบาร์ญี่ปุ่น รวมถึงไม่มีการค้ามนุษย์แต่อย่างไร

นางสาวนริศรา  ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา ฝ่ายความมั่นคง  เปิดเผย สำหรับปฏิบัติการในครั้ง เป็นการป้องปรามพฤติกรรมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและนำเด็กอายุต่ำกว่ามาทำงาน รวมถึงการค้ามนุษย์ ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา จึงสนธิกำลังตำรวจสภ.ศรีราชา ออกปิดล้อมตรวจค้นกวดขันบาร์ญี่ปุ่นในครั้งนี้  ซึ่งทางอำเภอศรีราชานั้นก็ได้ขานรับโยบายของรัฐบาล และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดยเข้มงวดกวดขันเกี่ยวกับสถานบริการอยู่ตลอดเวลา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาออกตรวจตราตลอด และจะเข้มงวดให้สถานบริการในพื้นที่ปิดตรงเวลา  ห้ามไม่ให้มีปัญหายาเสพติด และห้ามมีการค้ามนุษย์เข่ามาเกี่ยวข้องในร้านอย่างเด็ดขาดสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563