จับแล้ว 2 คนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หัวหน้า รปภ.โรงกลั่นน้ำมัน สารภาพขอยืนตังแล้วไม่ให้ ก่อนคว้าท่อนไม้ทุบฟาดหน้าดับคาที่ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายณัฐพล เจริญสุข อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/2 ม.2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนายเน (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมด้วยของกลาง ท่อนไม้ จำนวน  1 ท่อน สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง กระเป๋าสตางค์ สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ เสื้อคลุมแขนยาว สีกรม และเงินสด จำนวน 820 บาท ในข้อหา ร่วมชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธหรือร่วมกันกระทำปิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปและการชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านถูกคนร้ายทุบตีศีรษะ จนเสียชีวิตคาที่ เหตุบริเวณบ้านเช่า ไม่มีเลขที่ ม.2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และจากตรวจสอบพบศพนายจำลอง อุทัยศรี อายุ 54 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่ง เสียชีวิตอยู่ในสภาพศีรษะแตก ใบหน้าบูดบวม นิ้วมือข้างขวามือ ตรวจสอบทรัพย์สินผู้ตาย ทราบว่ามี กระเป๋าสตางค์ สีน้ำตาลของผู้ตายหายไป

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวต่อว่า โดยหลังจากที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้กระจายกำลังออกติดตามหาตัวคนร้าย จนกระทั่งพบผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 ราย ก็คือ นายณัฐพล และนายเน กำลังนั่งพักอาศัยอยู่บริเวณเพิง ภายในชุมชนเดียวกัน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ ไม่ถึง 200 เมตร ด้วยความมีพิรุธเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน จนกระทั่งทั้งคู่ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงก่อเหตุใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะนายจำลอง จนเสียชีวิตคาที่

สอบสวนนายณัฐพล ได้ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เข้ามาที่ห้องของนายจำลอง (ผู้ตาย) เพื่อมาขอยืมเงิน แต่ปรากฎว่าถูกผู้ตายพูดจาเสียดสี กล่าวหาว่าแม่ตนกระหรี่ จึงได้เกิดความโหโมอย่างรุนแรง และได้เดินกลับไปที่บ้านพัก ก่อนจะชักชวนนายเน (นามสมมุติ) เดินถือท่อนไม้ มาหาผู้ตายที่ห้องอีกครั้งแล้วได้เคาะประตูเรียกผู้ตายเมื่อผู้ตายเปิดประตูออกมา ตนก็ได้ใช้ท่อนไม้ที่เตรียมมาตีไปที่บริเวณศีรษะผู้ตาย 2 ครั้ง ทำให้ผู้ตายล้มลง หลังจากนั้นตนได้เข้าไปหยิบเอากระเป๋าเงินและสร้อยคอทองคำของผู้ตาย ที่วางไว้ภายในห้อง ก่อนจะหลบหนีออกไป ในขณะเดียวกันตนนำเงินมาแบ่งให้กับนายเน และแยกย้ายกัน จนกระทั้งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาชี้จุดที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบคำรับสารภาพและตรวจยึดท่อนไม้ของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุพร้อมทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563