รถบรรทุก 18 ล้อ พุ่งชนอัดช่วงหน้าร้านขายของชำ โชคดีเจ้าของกระโดดหนีทัน
 เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนร้านขายของชำ ริมถนนจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายอินโดจีน ช่วงลงเนินเขาตะแบก ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ใกล้เคียงร้านขายของชำ เลขที่ 389/13 ม.4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจปิ่นทองและ อาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-4010 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 71-9270 ชลบุรี อยู่ในสภาพพุ่งเข้าไปในป่าหญ้าริมถนน โดยมีนายปฏิพล พานแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/92 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-2304 สมุทรปราการ หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 72-4786 สมุทรปราการ อยู่ในสภาพพุ่งชนอัดติดกับร้านขายของชำ ทะลุเข้าไปถึงบริเวณชั้นวางสินค้าส่งผลให้สินค้าภายในร้าน กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยมีนายไพรวัน เดชศร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 ม.8 ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 

 สอบถามนายไพรวัน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ มาตามเส้นทางดังกล่าว โดยขับขี่ตามหลังรถบรรทุก 18 ล้อ ของนายปฏิพล ระหว่างนั้นรถบรรทุกด้านหน้าตน ได้เกิดเสียหลักลื่นชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างกลางถนนจนหัก แล้วเสียหลักพุ่งไปที่ริมถนน ส่งผลให้ตนที่ขับขี่ตามหลังมา พยายามหักหลบรถบรรทุกคันดังกล่าว และเบรคกระทันหันจนกระทั่งหัวรถบรรทุกพุ่ง เข้ามาภายในร้านขายของชำดังกล่าว    

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการเรียกตัวผู้ขับขี่ทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป และจะเรียกค่าเสียหายกับทางเจ้าของรถที่พุ่งชนให้กับร้านขายของชำที่ข้าวของเสียหาย                   ซึ่งนางมัจฉา  ไพรวัลย์  อายุ42ปี  เจ้าของร้านกล่าวว่าช่วงรถพุ่งเข้าร้านเป็นช่วงฝนตกหนัก ซึ่งถ้าฝนไม่ตกลงมาก็จะนั่งคุยกันตรงบริเวณรถพุ่งเข้ามา ก็อาจมีการบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองได้อุ้มหลานกระโดดหลบรถที่พุ่งเข้ามาทันจึงไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างไรสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563