ชาวประมงพบเต่าทะเลน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัมเกยตื้น หลังโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่แหลมฉบังประสาน กู้ภัยหามส่งกรมประมงดูแลรักษาต่อ
      เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2562 สภ.แหลมฉบัง  ได้รับแจ้งจากนายสยุมภู  แหยมอาสา  อายุ40 ปีชาวประมง ว่าพบเต่าทะเลน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม เกยตื้นอยู่บริเวณชายหาดหลังโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่แหลมฉบัง หมู่ 3 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบเต่าทะเลตัวดังกล่าวพร้อมเจ้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา
    
เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณริมชายหาดดังกล่าวพบเต่าทะเลเพศน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม นอนเกยตื้นอยู่ริมชายหาด โดยมีชาวบ้านคอยช่วยกันดูแลในเบื้องต้น และจากการตรวจสอบบริเวณรอบตัวเต่าก็ไม่พบบาดแผลแต่อย่างใดซึ่งคาดว่าเต่าตัวนี้น่าจะมีอาการป่วยหรือน๊อกน้ำ จึงเกยตื้นขึ้นมาบนชายหาด หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาและชาวบ้านจึงช่วยกันหามเต่าตัวนี้ขึ้นท้ายรถยนต์กระบะของทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยเพื่อนำไปส่งต่อให้ทางกรมประมงศรีราชาเพื่อดูแลรักษาต่อไป
      จากการสอบถาม นายสยุมภู  ชาวประมงที่พบเต่าทะเลตัวดังกล่าวได้เล่าว่าในขณะที่ตนกำลังเดินอยู่ริมชายหาดหลังโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่แหลมฉบัง อยู่นั้นก็ได้พบเห็นเต่าตัวนี้เกยตื้นขึ้นมาบนชายหาดซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำยังไงตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมกับช่วยเหลือเต่าทะเลตัวดังกล่าวเพื่อให้ปลอดภัยและมีชีวิตรอดต่อไปด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563