ชาวบ้าน ประชาชน ผู้สูงอายุ ผู้พิการารับแจกข้าวสารจำนวน 1 หมื่นถุง จากสมาคมจี่ฮงเกาะชลบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะกรรมการสมาคมร่วมแจกข้าวในครั้งนี้
ที่พุทธสมาคมจี่ฮงแห่งประเทศไทย (จี่ฮงเกาะ) ม.9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสมชาย สินธวาระยัน นายกสมาคมพุทธสมาคมจี่ฮงแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในงานพิธีทิ้งกระจาด หรือซีโกว ซึ่งเป็นงานแจกข้าวสารในเดือน 7 ปฏิทินจันทรคติจีนเป็นประจำทุกปี โดยมีคณะกรรมการร่วมพิธีแจกข้าวสาร อาหารแห้งในครั้งนี้ พร้อมนำน้ำดื่มมาแจกให้กับทุกคนที่มารอรับแจกข้าวสารอีกด้วย

ในการจัดงานครั้งนี้มีทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าว ต่างอุ้มลูกจูงหลานมารับแจกข้าวสาร และอาหารแห้ง คนละ 5 กิโลกรัม จำนวน 10,000 ถุง พร้อมอาหารแห้ง ขนม อีกคนละ 1 ชุด ซี่งหลังจากแจกให้กับประชาชนทั่วไปแล้ว ในส่วนของข้าวสารที่เหลือก็จะนำไปแจกให้กับโรงเรียนต่างๆ ที่ขอมาเพื่อนำไปเป็นทุนอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ในปีนี้พบว่ามีพี่น้องประชาชนเดินทางมารับการแจกข้าวสารในครั้งนี้จำนวนมากหลายพันคนสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563