หนุ่มโรงงานสุดเซ็งกลับมาจากทำงานพบห้องโดนงัดประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินได้กระปุกออมสินไป 1 และพระเครื่องดังอีก 3 องค์อันตรธานหายไป
 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายมนัสพงษ์ สายแขม อายุ31ปี หนุ่มโรงงานซึ่งพักอยู่ที่ห้องเช่าสีชมพู แห่งหนึ่ง ห้อง A3 ซอยหนองคล้าใหม่ หมู่10 ต.บึงอ.ศรีราชา ว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดห้องเช่าที่พักอยู่และตัดแม่กุญแจออก ช่วงกลางคืนเมื่อวานแล้วรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องจนกระจัดกระจาย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ห้องเช่าหลังดังกล่าว นายมนัสพงษ์ ซึ่งเป็นหนุ่มโรงงานในพื้นที่ศรีราชา ได้นำชี้จุดทรัพย์สินที่หายไปคือที่หัวเตียงนอนมีพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รูปหล่อหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ซึ่งพระครื่องทุกองค์ใส่กรอบไว้อย่างดี และเช่าหามาเก็บไว้หลายหมื่นบาท กระปุกออมสิน ที่ใส่เงินไว้กว่า 1,000 บาท และในตู้เสื้อผ้าที่โดนรื้อค้น ซึ่งในช่วงคนร้ายก่อเหตุตนไปทำงานโรงงาน ซึ่งตนเองจะเข้างานกะเช้าตลอดและทำโอทีด้วยกว่าจะเลิกงานก็ประมาณ 22.00น.หลังจากเลิกงานเดินทางกลับมาถึงห้องประมาณ  23.00น. ก็ต้องตกใจเพราะว่าตนเองไม่เคยเปิดไฟในห้องทิ้งไว้ และมองที่ประตูก็พบว่าแม่กุญแจถูกตัดออกที่ประตูมีรอยงัด เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องก็พบว่ามีการรื้อค้น ข้าวของในห้องกระจัดกระจาย เมื่อตรวจดูทรัพย์สินก็พบกระปุกออมสิน และพระครื่องชื่อดัง 3 องค์ได้หายไปจากหัวเตียง เมื่ออกมาสอบถามห้องข้างเคียงก็ทราบว่าช่วง21.00-22.30น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักห้องข้างเคียงพากันปิดประตูห้องเข้าบ้านกันหมด คาดว่าคนร้ายคงลงมือก่อเหตุช่วงฝนตกหนักอย่างแน่นอน และคนร้ายคงรู้ว่าตนเองทำงานกะเช้าตลอดและจะกลับถึงห้องประมาณ 23.00น.ทุกวัน จึงได้ลงมือก่อเหตุและคนร้ายอาจจะรู้ว่าตนเองสะสมพระเครื่องดังที่มีมูลค่าหลายหมื่นบาทไว้ก็เป็นได้ จึงมาลงมือก่อเหตุ ซึ่งตนเองพักอาศัยในห้องเช่าสีชมพูมาเดือนตุลาคมนี้ก็จะครบ 10 ปีเต็มแล้ว ไม่เคยมีการงัดห้อง หรือมีคนร้ายเข้ามาลักของในห้องเช่าแต่อย่างไร ซึ่งของตนเป็นห้องแรกก็ว่าได้  ซึ่งหลังจากนี้จะไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.หนองขาม้เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563