การประปาบ่อวินยืนยันแหล่งน้ำดิบไม่น่าห่วง มีเพียงพอใช่ตลอดในหน้าแล้งทางภาคครัวเรือน สามารถใช้สอยน้ำได้ถึงสิ้นปีแน่นอน           

ที่ สถานีผลิตน้ำประปาเขาหินลาด ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา นายเชษฐพล แพประเสริฐ ผู้จัดการประปาบ่อวิน เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำประปาบ่อวินในพื้นที่ตำบลบ่อวินและเขตเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลบ่อวินและใกล้เคียงเริ่มกังวลว่าอาจไม่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภคในช่วงหน้าแล้ง จึงได้ไปติดตามการผลิตน้ำประปาในสถานีผลิตน้ำประปาเขาหินลาด ในเครือบริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรืออีสท์วอเตอร์ ซึ่งการผลิตยังเป็นปกติ ไม่น่าห่วง  น้ำใช้ได้อย่างเพียงพอ โดยน้ำดิบที่นำมาผลิตประปาในกิจการประปาบ่อวิน นั้น ทางอีสท์วอเตอร์ รับมาจากอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล และส่วนหนึ่งใช้น้ำจากอ่างเก็บน้ำประแสร์ที่ผันมาช่วยอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหลด้วย ส่วนพื้นที่บ่อวิน ก็ยังมีที่กักเก็บน้ำที่เขายางแดงก็มีน้ำดิบเก็บอยู่ และที่บริเวณ เขาหินลาดก็มีน้ำดิบเก็บอยู่ หากน้ำดิบไม่เพียงพอก็สามารถผันน้ำจากอ่างเก็บน้ำบางพระมาไว้ที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ เพื่อส่งมาทางโรงผลิตน้ำของกิจการประปาบ่อวิน ทั้งที่เขาหินลาด และ ฝายตาจุ้ย  ไปจนถึงสิ้นปี โดยมีปริมาณน้ำที่จะจ่ายให้ผู้ใช้น้ำพื้นที่บ่อวิน และพื้นที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้อย่างเพียงพอ จนถึงสิ้นปี 2562

นายเชษฐพล แพประเสริฐ ผู้จัดการประปาบ่อวิน กล่าวต่ออีกว่า ช่วงนี้กำลังการผลิตถือว่าพอเพียงกับประชาชนผู้ใช้น้ำในพื้นที่บ่อวินและเขตเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ที่มีจำนวน22,000 ครัวเรือน และกำลังจะเพิ่มขึ้นอีกกว่า 500 ครัวเรือน ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าทางกิจการประปาบ่อวินในเครือบริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรืออีสท์วอเตอร์ มีน้ำประปาให้ใช้เพียงพออย่างแน่นอนในช่วงหน้าแล้งนี้ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก แต่ควรตระหนักในการใช้น้ำประปาอย่างประหยัด ส่วนที่ประชาชนวิตกกังวลว่าภาคอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ ตำบลบ่อวิน นั้นจะมาดึงแหล่งน้ำของกิจการประปาบ่อวินไปใช้นั้น ไม่ต้องกังวลเนื่องจากในนิคมต่างๆ ก็จะมีแหล่งน้ำธรรมชาติอยู่ในแต่ล่ะนิคมที่กักเก็บไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งกันอยู่แล้ว

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563