สั่งรื้อ ทันที !! หลังเกิดการทรุดตัว พร้อมกั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า หวั่นเกิดเหตุอันตรายอีก
วันที่ 30 กรกฏาคม 2562 เวลา 10.00 น.ที่ซอย 73-75 ม.6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี นายกำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย พร้อมด้วยนางสาวพิมพากานต์ ช่วยชูทรัพย์  ปลัดเทศบาล  และเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ อาคารหอพักให้เช่า 2 ชั้น จำนวน 16 ห้อง หลังเกิดเหตุทรุดตัวลงได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นพี้อมป้ายเตือนห้ามเข้าเป็นเขตพื้นที่อันตราย
หลังตรวจสอบความเสียหาย น.ส.พิมพากานต์ ช่วยชูทรัพย์ ปลัดเทศบาล กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าตัวอาคารที่ทรุดลงได้รับความเสียหายทั้งหมด ยังโชคดีที่มีอาคารด้านหลังค้ำไว้ไม่ให้ทรุดตัวพังลงมา ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวปลูกมาแล้วกว่า 20 ปี และอยู่ติดน้ำทะเล อาจถูกน้ำเซาะจนผุพังจนเกิดการทรุดตัวลง หลังจากนี้ต้องให้ทำการรื้อถอนอาคารที่ทรุดตัวลงทันที ส่วนอาคารด้านหลังต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าต้องทำการรื้อถอนด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารห้องเช่าที่ปลูกสร้างในพื้นที่ซึ่งพบว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งปลูกมานานหลายสิบปีเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกซี่งส่วนใหญ่พบว่าปลูกในที่ดินน้ำลบ

เสียง น.ส.พิมพากานต์ ช่วยชูทรัพย์ ปลัดเทศบาล  ...........


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563