วัดจุกกระเฌอ โดนดี !! โจรใจบาป งัดตู้ บริจาคกวาดเงินเกลี้ยงตู้ ภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้ไม่กลัวบาปกล้องวงจรปิดวัดดังศรีราชา  จับภาพคนร้าย เดินย่องเข้ามาเปิดประตูแล้วยกมือไหว้รูปเหมือนหลวงปู่เริ่ม ปรโม ในวิหาร  ก่อนจะเดินไปที่ตู้บริจาคแล้วลงมืองัดตู้กวาดเงินบริจาคบูรณะวิหารไปเกลี้ยงตู้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดจุกกะเฌอ  หมู่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  หรือวัดหลวงพ่อเริ่ม ปรโม  ซึ่งเป็นวัดพระเกจิอาจารย์ชื่อดังดังในจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออก    หลังทราบว่าตู้บริจาคเงินที่ตั้งอยู่ภายในวิหารพระครูศรีฉฬังคสังวร (เริ่ม ปรโม)  ได้ถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคและขโมยเงินที่อยู่ในตู้บริจาคไปหมด  โดยกล้องวงจรปิดภายในวิหารได้จับภาพคนร้ายไว้ได้

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชาย ผมรากไทร สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีฟ้า อายุประมาณ 30 ปีเศษ   เปิดประตูด้านข้างวิหารเข้ามาแล้วยกมือไหว้ก่อนที่สายตาจะมองไปที่ตู้บริจาคที่ทางวัดตั้งไว้ในวิหารแล้วเดินเข้าไปส่องดูที่ตู้แรกด้านข้างประตูที่เปิดเข้ามา ก่อนจะเดินอ้อมไปด้านหลังพระประธานภายในวิหารซึ่งภาพจะพ้นจากรัศมีกล้องไปแล้วหัวคนร้ายก็ไปโผล่ที่ตู้รับบริจาคอีกฝั่งซึ่งเป็นตู้รับบริจาคเพื่อบูรณะกระเบื้องบริเวณโดยรอบและภายในวิหารใหม่ที่เริ่มชำรุดทรุดโทรม จนทางวัดเริ่มทำการซ่อมแซม  ซึ่งคนร้ายได้นำตู้บริจาคไปด้านหลังพระประธานแล้วงัดกุญแจตู้จนพังเสียหายก่อนจะเอาเงินที่คาดว่ามีประมาณ 2 ถึง 3 พัน บาท ที่สาธุชนมาบริจาคไว้เพื่อบูรณะวิหารไปหมดทิ้งเพียงตู้ที่ถูกงัดพังเสียหายวางไว้เท่านั้น

พระเด็ดเดี่ยว พระลูกวัด เผยว่า คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุนั้นได้แอบเข้ามาเมื่อคืนของวันที่ 14 ก.ค. ช่วงเวลา 23.10 น. แล้วพระลูกวัดก็มาพบตู้บริจาคถูกงัดในช่วงเช้าของวันนี้ขณะที่เข้ามาเปิดวิหารเพื่อทำความสะอาดด้านในทุกวัน  จึงได้ไปเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดจึงทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุไปเมื่อคืนนี้เองซึ่งจิตใจคนร้ายทำด้วยอะไรถึงมาขโมยเงินบริจาคที่ประชาชนมาบริจาคใส่ตู้เพื่อซ่อมแซมวิหารหลวงพ่อเริ่ม ปรโม อดีตพระเกจิดังภาคตะวันออก ในครั้งนี้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563