สุดทนโพสระบายที่ต้องมานั่งดมกลิ่นขยะเหม็นที่ถูกนำมาทิ้งหน้าบ้านทุกวัน เคยเขียนป้ายขอร้องแล้วว่าให้ทิ้งที่อื่นกลับโดนจดหมายปิดหน้าบ้าน “ไม่ให้กูทิ้งที่นี่ แล้วจะให้ไปทิ้งที่ไหน อย่าเยอะ อย่าให้แสดงตัว” วอนหน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาแก้ไข
                ภาพของผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งโพสระบายความอัดอั้นหลังจากต้องมาสูดดมกลิ่นน้ำขยะเหม็นที่อยู่หน้าบ้านทุกวัน ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่  10 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาพบว่าบริเวณปากซอยบ้านสวน-พระยาสัจจา 9 พบว่ามีขยะถูกนำมากองทิ้งไว้เป็นจำนวนมากทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของปากซอย นอกจากนี้ยังพบว่าถุงใส่ขยะบางถุงมีร่องรอยรั่วทำให้น้ำขยะที่อยู่ในถุงไหลออกมานองกับพื้นถนนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เคยประสานเทศบาลที่เกี่ยวข้องไปแล้วคำตอบที่ได้รับคือ อยู่ตรงนี้ก็ต้องรับสภาพนี้ให้ได้
              
  ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 10 กรกฏาคม 2562   ลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ให้ข้อมูลแต่ขอไม่เปิดเผยชื่อและให้สัมภาษณ์ทราบว่ากองขยะดังกล่าวเป็นของชาวบ้านภายในซอยที่มีอยู่กว่า 50 หลังคาเรือน มักแอบนำมาทิ้งกองไว้ช่วงเวลาดึกเพราะไม่มีใครเห็นร้านค้าบ้านเรือนแถวนี้ปิดนอนกันหมดแล้ว เพื่อรอรถขยะมาเก็บช่วงเวลาตี 3-4 ของทุกวัน ซึ่งรถขยะก็ได้ทำการเก็บเฉพาะขยะที่นำมากองไว้อย่างเดียว ส่วนของน้ำขยะที่ไหลออกมานองพื้นจนกระทั้งเช้าส่งกลิ่นเหม็นไปทั้วเป็นแบบนี้มานานแล้วเคยขอร้องชาวบ้านไม่ให้นำมาทิ้งกลับโดนจดหมายขมขู่เขียนมาแปะไว้หน้าบ้านหลังหนึ่งว่าไม่ให้กูทิ้งที่นี่ แล้วจะให้กูไปทิ้งที่ไหน อย่าเยอะ อย่าให้แสดงตัว  ไม่รู้จะไปพึ่งใครเคยประสานเทศบาลหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วได้รับคำตอบมาว่า อยู่ตรงนี้ก็ต้องรับสภาพนี้ให้ได้ ทุกวันนี้กลิ่นเหม็นมาก ต้องมานั่งดมทุกวัน ล้างทุกวัน สงสารร้านค้าที่ทำมาค้าขายต้องมาล้างเอง ดมกลิ่นเหม็นใกล้กว่าใคร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยแก้ไขให้หน่อยเดือดร้อนอย่างมากสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563