ชาวบ้านออกไปหาปลา จับปู พบลูกปืนเอ็ม 79 ทิ้งป่าแสม รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ คาดวัยรุ่นกลัวตำรวจตั้งด่านจึงนำมาโยนทิ้ง
เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.00 น.พ.ต.อ.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับ สภ.เสม็ด พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่าพบหัวลูกปืนเอ็ม 79 ที่บริเวณป่าแสมระหว่างโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี และหมู่บ้านเมืองใหม่ มารีน่า ชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำหนดเขตห้ามประชาชนเข้าใกล้ เพราะเกรงว่าหากเกิดอันตรายได้  หลังจากนั้นได้ประสานงานหน่วยเก็บกู้ระเบิด กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมเก็บกู้พบว่ามีระเบิดจำนวน 1 ลูก ถูกทิ้งไว้บริเวณช่องทึบต้นป่าแสม จึงเก็บขึ้นมาโดยใช้ถังใส่ทรายเพื่อเคลื่อนย้ายตรวจสอบพบว่าหัวลูกปืนเอ็ม 79 ยังสามารถใช้การใช้ ซึ่งหน่วยเก็บกู้ระเบิดจะได้นำไปทำลายอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาเตรียมออกเรือทะเลหาปู ปลา ทราบว่า ผู้ที่มาพบคนแรกคือคนหาปลา และมาจับปู บริเวณดังกล่าว ระหว่างที่กำลังหาจับปูแสมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ระหว่างที่เข้าไปหาตามโพรงต้นป่าแสมได้สังเกตุพบวัตถุคล้ายระเบิดจึงหยิบขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นระเบิด แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นชนิดอะไร หลังจากนั้นได้ไปแจ้วเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสม็ดซึ่งอยู่ใกล้ให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจนพบว่าเป็นหัวลูกปืนชนิด m 79 เจ้าหน้าที่จึงเก็บกู้ เพื่อนำไปทำลายต่อไปส่วนการพบหัวลูกปืนในครั้งนี้มี คาดว่าจะเป็นของวัยรุ่นนำมาทิ้ง เพราะกลัวตำรวจตั้งด่านตรวจ ส่วนใหญ่จะเจอช่วงที่ตำรวจมีการกวดขันในเรื่องของอาวุธสงคราม ซึ่งจุดนี้พบหัวลูกปืนเอ็ม 79 มาทิ้งแล้ว 2 ครั้งสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563